Hà Nội: Hàng ngàn người đeo khẩu trang, chen chúc chờ Uniqlo khai trương

Chia sẻ Facebook
07/03/2020 20:47:36

Mặc dù Hà Nội đang phải căng mình chống dịch Covid-19, tuy nhiên, vào sáng hôm qua (6/3) đã có hàng ngàn người chen chúc, chờ đợi để được mua sắm khi Uniqlo- một thương hiệu thời trang của Nhật khai trương cửa hàng đầu tiên ở Hà Nội. Trên MXH cũng xuất hiện tin đồn ‘bệnh nhân Covid-19 thứ 17 dự khai trương’ tại cửa hàng này.


Dù theo lịch là 9h30 sáng (6/3), Uniqlo Phạm Ngọc Thạch mới chính thức khai trương nhưng từ sớm, khá đông khách hàng đã có mặt xếp hàng để trở thành những người đầu tiên được vào shopping. Đây là cửa hàng thứ 2 của thương hiệu  thời trang này ở Việt Nam. Với diện tích khoảng 2.500 m2, đây là cửa hàng lớn thứ 4 tại Đông Nam Á của Uniqlo.


Mỗi khách hàng đều được phát miễn phí cà phê kèm bánh quy để ăn nhẹ trong lúc xếp hàng chờ đợi. Đặc biệt, Uniqlo Việt Nam cũng chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay cho khách hàng . Để thể hiện sự quan tâm đến khách hàng, nhân viên bảo vệ của trung tâm thương mại cũng liên tục kiểm tra thân nhiệt cho khách hàng vào mua sắm.


9h30 phút, ông Osamu Ikezoe, Tổng giám đốc Uniqlo Việt Nam tiến hành nghi lễ cắt băng khai trương cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội.


Ông Ikezoe cho biết, Uniqlo sẽ đẩy nhanh tiến độ mở thêm các cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM trong vòng 3 đến 5 năm tới.


Hai cha con này là 2 vị khách đầu tiên bước vào cửa hàng Uniqlo.


“Tôi đưa vợ và hai con đến đây xếp hàng từ 8h sáng” , vị khách hàng cho hay.


Tất cả các vị khách đầu tiên đều được Tổng giám đốc Uniqlo Việt Nam cúi chào. Cửa hàng giới hạn một đợt chỉ cho 50 khách vào trong. Theo thống kê của Uniqlo thì trong ngày hôm qua (6/3) đã có hơn 600 khách hàng đến mua sắm.


Trong số khách tham quan mua sắm, ngoài những bạn trẻ còn có người già và cả người cao tuổi.


Một số người còn liên tục gọi điện qua video cho người thân ở nhà để chọn kiểu dáng, màu sắc khi mua sắm tại đây.


Trong ngày đầu khai trương, tại gian hàng trưng bày các phẩm áo phông cũng thu hút một lượng lớn khách hàng. Uniqlo mang đến bộ sưu tập Mickey Stands kết hợp một số họa tiết dành riêng cho thị trường Việt Nam như nón lá, hoa sen… Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tự thiết kế trên iPad và in áo với giá gần 400.000 đồng một chiếc cho người lớn và 199.000 cho trẻ em.


Theo ông Osamu Ikezoe, Tổng giám đốc Uniqlo Việt Nam, các cửa hàng Uniqlo tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh virus Corona do Uniqlo đã đẩy nhanh kế hoạch sản xuất. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất của Uniqlo tại Việt Nam có thể bị chậm hơn vào trong tháng 3 và 4.


“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để không bị thiếu hàng” , Tồng giám đốc Uniqlo Việt Nam nói.


Về tin đồn bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam (đầu tiên ở Hà Nội) dự khai trương Uniqlo, ông  Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay, sau khi từ Nội Bài trở về đã ở tại địa chỉ nhà riêng tại phường Trúc Bạch từ sáng 2/3.


Đến 14h ngày 5/3, lái xe đã chở cô này đến Bệnh viện Hồng Ngọc, sau đó Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận người này lúc 18h (6/3) , do đó bệnh nhân này không thể tham dự lễ khai trương Uniqlo như tin đồn trên MXH.

‘Uniqlo khai mạc vào lúc 18h ngày 5/3 nên không thể có chuyện như mạng xã hội thông tin’,

ông Chung cho biết.


Từ Nguyên (t/h)

Chia sẻ Facebook