Hà Nội: Đồ chơi ma quỷ tràn ngập phố cổ trước ngày Halloween

27/10/2016 09:09:25

Những đồ hóa trang cho ngày lễ Halloween như mặt nạ đầu lâu, áo hình xương người, hình nộm ma quái… với đủ chủng loại, mẫu mã giá từ 20.000 – 150.000 đồng/bộ được bày bán tràn ngập tại các phố Lương Văn Can, Hàng Mã (Hà Nội).

Vài năm trở lại đây, ngày lễ Halloween được nhiều bạn trẻ hào hứng tham gia. Thị trường hàng hóa, đồ hóa trang phục vụ cho ngày lễ này vì thế cũng trở lên sôi động, hút khách. Tại một số tuyến phố ở Hà Nội như phố Lương Văn Can, Hàng Mã…, các sản phẩm dành cho Halloween được bày bán khá nhiều với đủ chủng loại, mẫu mã và màu sắc. Nhìn chung giá cả các mặt hàng năm nay không tăng so với mọi năm. Cụ thể, các mặt nạ quỷ, cướp biển, ma quái… có giá từ 20 – 50.000/chiếc; bàn tay máu chạy bằng điện giá 60.000 đồng/chiếc; quần áo phù thủy giá 90.000 đồng/bộ. Ngoài ra, các phụ kiện hóa trang đi kèm như: tóc giả, mũ đội đầu, gậy đầu lâu… có giá từ 15.000 – 100.000/sản phẩm. Theo những người kinh doanh, các sản phẩm này đa phần có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Anh Minh (một tiểu thương bán đồ Halloween tại phố Hàng Mã) cho hay, năm nay mẫu mã các mặt hàng hóa trang có phần đa dạng hơn so với mọi năm. Lượng người mua sắm cũng nhộn nhịp, đông vui hơn. Ngoài những sản phẩm truyền thống như áo choàng, mặt nạ…, năm nay cửa hàng anh Minh còn bày bán thêm các hình nộm điện tử phát sáng, búp bê ma, bù nhìn mô phỏng phù thủy, ma quỷ…

Theo anh Minh, đồ hóa trang Halloween thường chỉ được dùng một lần nên người mua có tâm lý chọn đồ có giá cả phải chăng nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố bắt mắt, sinh động. “Các đồ trang trí chủ yếu được thiết kế từ các tông màu sắc mạnh như: trắng, đen, đỏ, cam… Thường thì sinh viên, giới trẻ có xu hướng chọn những đồ độc, lạ, đúng chất kinh dị và ma quái. Trong khi ở các trường học, các em học sinh lại thích những đồ hóa trang nhẹ nhàng.”, anh Minh nói.

Ngoài những đồ bán sẵn, nhiều cửa hàng cũng nhận đặt hàng may hoặc thiết kế những đồ hóa trang theo yêu cầu của khách hàng với giá thường cao gấp từ 2 – 3 lần so với các đồ hóa trang thông thường.

Một số hình ảnh PV Dân trí ghi nhận được tại phố Hàng Mã và phố Lương Văn Can (Hà Nội):

Thị trường mua bán đồ hóa trang Halloween khá nhộn nhịp và sôi động

Năm nay, giá cả các mặt hàng không tăng nhiều so với mọi năm. Trung bình quần áo phù thủy có giá 90.000 đồng/bộ. Các phụ kiện hóa trang đi kèm như: tóc giả, mũ đội đầu, gậy đầu lâu và mặt nạ ma quỷ… có giá từ 15.000 – 100.000 đồng/sản phẩm.

Một chiếc mặt nạ ma "thần chết" có giá 20.000 đồng/sản phẩm

Một bộ hình nộm xương người phát quang khá "hút" khách chọn mua

Chiếc mặt nạ "đầu lâu" có mũ choàng với giá vào gần 30.000 đồng

Một số phụ kiện hóa trang như: gậy phù thủy, dao, lưới hái... có giá bán từ 30.000 - 50.000 nghìn đồng

Những chiếc nơ khá xinh xắn dùng để hóa trang cho những bạn nữ

Hình nộm trang trí đêm Halloween trông khá kinh dị

Những hình nộm trang trí kỳ quái cũng được khá nhiều người chọn lựa trong dịp Halloween năm nay


Hà Trang