Hà Nội: ĐH Công Đoàn đóng cửa cổng trong giờ học để tránh... tai nạn giao thông

12/01/2017 03:05:31

ĐH Công Đoàn (Hà Nội) đưa ra quy định mới về việc đóng kín cổng trong giờ học, không cho bất cứ sinh viên nào ra vào trong thời gian trên.


Quy định này đã khiến nhiều sinh viên ví von là chỉ phù hợp với học sinh mẫu giáo, tiểu học chứ không phù hợp với cấp ĐH.


Một sinh viên cho rằng: "Nếu quy định nhà trường quản sinh viên như thế sẽ làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt cũng như việc học của chúng tôi".

Nhiều sinh viên bức xúc trước việc trường ra quy định đóng cửa ra vào trong giờ học.

"Có lẽ quy định này chỉ phù hợp với các cấp thấp hơn như tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông chứ không hề phù hợp với các cấp đại học, cao đẳng".

"Đã là sinh viên thì mỗi người đều đã ở tuổi thanh niên, họ tự chủ về ý thức học tập, sinh hoạt. Trong khi đó, nhà trường ra thông báo như trên có lẽ quá đi sâu vào tự do của cá nhân mỗi sinh viên",

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo trường ĐH Công Đoàn xác nhận việc thực hiện quy chế không cho sinh viên ra vào trong giờ học đã thực hiện được hơn 1 tuần nay.

"Trường Đại học Công đoàn nằm ngay gần sát khu dân cư vì thế nhiều người hay đi tắt qua cổng trường. Một số sinh viên đi học muộn hay phóng xe máy vào trong trường trong khi đó có nhiều sinh viên đang học thể dục dễ gây ra tai nạn giao thông. Ngoài ra quy định này giúp nhà trường quản lý các em sinh viên em nào đi muộn. Ai ra vào cổng phải xuất trình thẻ sinh viên. Nếu đi muộn bảo vệ sẽ nhắc nhở sinh viên lần sau đi học đúng giờ",

"Nếu trước đây có thể thoải mái ra vào bất cứ giờ nào, bây giờ, sinh viên phải ý thức hơn. Những bạn bị ốm hay có việc đột xuất cần về sớm, phải xin giấy phép của giảng viên. Có thể do các em sinh viên lên facebook nói lên tâm tư như vậy khiến mọi người chưa hiểu đúng hoàn toàn thôi. Còn sinh viên học theo ca phải mở cửa cho các em sinh viên vào chứ không phải chúng tôi đóng không cho sinh viên vào",

loading...