Hà Nội: Đảm bảo văn minh đô thị phục vụ bầu cử

Chia sẻ Facebook
18/05/2016 07:40:22

Kỳ bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp đang cận kề, các phường trên địa bàn Hà Nội đang cố gắng đảm bảo văn minh và trật tự đô thị trên từng tuyến phố.

Thực hiện theo kế hoạch: Tổ chức tăng cường thực hiện trật tự, văn minh đô thị, UBND các quận, phường đã phối hợp với lực lượng ban ngành đảm bảo cho công tác bầu cử.

Với mục đích, tăng cường kỷ cương, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức đến từng cá nhân trên địa bàn từng phường trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; nâng cao hiệu quả trong công tác vệ sinh môi trường, đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm về tệ nạn xã hội, từng bước hình thành môi trường đô thị “sáng, xanh, sạch, đẹp và văn minh đô thị”, các phường đã tập trung xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, để cây cảnh, chậu trồng rau, treo biển hiệu, biển quảng cáo, làm mái che, mái vẩy.

Xử lý nghiêm các điểm trông giữ xe không phép, dừng đỗ xe trái phép dưới lòng đường, vỉa hè và tại các vườn hoa công cộng.

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức như thông tin truyền thanh, tuyên truyền phổ biến trong các cuộc họp, hội nghị và vận động tuyên truyền đến các Đảng viên, chi bộ, quần chúng.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, nhiều địa phương còn gặp nhiều khó khăn vì lực lượng mỏng, ý thức của một bộ phận người dân chưa cao.

Ông Nguyễn Hải Đăng – Phó Chủ tịch phường Trung Hòa biết: “UBND phường thường xuyên phối hợp với các ban ngành đặc biệt là bên phía công an phường ra quân xử lý những trường hợp vi phạm.

Đồng thời kết hợp công tác tuyên truyền tới từng hộ dân, tổ dân phố, để công tác văn minh đô thị được đảm bảo không chỉ trong đợt bầu cử sắp tới”.

Công an phường Trúc Bạch ra quân xử lý vi phạm.

Việc xử lý, tuyên truyền đối với các hộ dân kinh doanh được CA phường Mễ Trì thực hiện thường xuyên.

Công an phường Phú Đô xử lý tài xế đỗ xe sai vị trí.

Công tác đạp xe kiểm tra nhắc nhở cũng được các địa phương thực hiện nghiêm túc.

Ra quân tháo dỡ, xử lý vi phạm tại phường Trung Hòa.


Công Luân

Chia sẻ Facebook
loading...