Hà Nội: Cư dân tòa nhà hỗn loạn sau tiếng nổ và cháy từ căn hộ trên cao

Chia sẻ Facebook
11/07/2019 23:44:05

Vào khoảng 15h30 phút ngày 11/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại tòa nhà B10A (khu tái định cư Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội) khiến nhiều cư dân hoảng sợ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, người dân sinh sống ở tòa nhà B10A Nam Trung Yên phát hiện có tiếng nổ, sau đó là mùi khét và khói phát ra từ căn hộ số 1505.

"Khi phát hiện chắc chắn đám cháy xuất phát từ căn hộ 1505, tôi liền lao thẳng vào đập phá cửa, tôi phải dùng chiếc khăn ướt và hướng dẫn người dân để thoát khỏi đám cháy".

Người đàn ông trực tiếp lao vào đám lửa

Khi vào dập lửa người dân đã dùng chiếc khăn ướt


Trong khi đó, chị M. (một nhân chứng khác) nói: "Chúng tôi nghe rõ tiếng nổ rất to, sau đó lập tức hô hào mọi người chạy theo cầu thang bộ xuống vì đề phòng mất điện".

Điều đáng nói, theo cư dân chia sẻ, tại tòa chung cư này từng xảy ra vụ cháy tương tự nhưng lại thiếu nước ở các họng cứu hỏa.


"Từ nhiều năm nay tất cả các họng nước ở các tầng cao đều không hoạt động, khiến cho chúng tôi luôn sống trong sự lo sợ", anh Nguyễn Mạnh Hà ở phòng 1012 bức xúc nói.

Anh Nguyễn Mạnh Hà chia sẻ

Theo ghi nhận của PV, lực lượng PCCC đã điều động hàng chục chiếc xe cứu hỏa đến hiện trường. Rất nhiều cư dân đã tập trung xuống sân chung của khu vực để tạm lánh. Nhiều người vẫn chưa hết hoang mang sau sự việc.

Một số hình ảnh PV ghi nhận.

Người dân tạm lánh xuống khu sân chung.

Khu nhà ở đã xuống cấp.

Rất đông người dân tập trung.

Lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường.

Lửa thiêu ở một căn hộ.

Khói bốc ra từ chung cư.

Khoảng gần chục xe cứu hỏa đến hiện trường.

Chia sẻ Facebook
loading...