Hà Nội: Bé mầm non bị cô giáo đánh đập, lột đồ giữa trời lạnh vì... tè dầm

Chia sẻ Facebook
26/12/2015 09:19:50

Một đoạn clip ghi lại hình ảnh một em bé sau khi đái dầm đã bị giáo viên mầm non véo tai, đánh và cởi hết quần áo trong tiết trời lạnh giá tại trường mầm non A.D (Xa La, Hà Đông) khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Mới đây, một đoạn camera giám sát quay lại hình ảnh một em bé bị đánh đập trong lớp học tại trường mầm non A.D (Xa La, Hà Đông) gây bức xúc và nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. 

 Clip: Em bé bị véo tai, đánh đập do đái dầm - (Nguồn: FB H.T.P)

Theo những gì đoạn video ghi lại thì em bé này đã tè ra quần ngay lại lớp học. Sau khi phát hiện ra, cô giáo đã gọi bé lại, véo tai và lay người cậu bé. Tiếp đó, người giáo viên này còn lột sạch quần áo trên người cháu bé ra rồi đè cháu xuống đất đánh tiếp. Trong khi em bé bị lột trần, các bé khác xung quanh đã tập trung lại trêu chọc, chế giễu bạn.

 Bé trai bị lột sạch quần áo vì đái dầm - (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi bắt cậu bé cởi quần áo, người giáo viên này không lấy quần thay cho bé ngay mà bắt bé đứng vào xó suốt 10 phút trong khi các bạn đang ngồi ở bàn chơi. Mãi sau, cậu bé mới được gọi lại, tự mặc quần và lấy ghế ngồi cùng các bạn khác.

 Sau 10 phút đứng ở xó nhà trong tình trạng trần truồng giữa thời tiết giá lạnh, cậu bé mới được gọi lại để mặc quần - (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi chia sẻ, đoạn clip đã gây ra sự phẫn nộ và bức xúc cho cư dân mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh.

"Xem mà tức quá, trẻ con đái dầm là chuyện bình thường, sao lại đánh đập và bắt cậu bé chịu rét như thế. Xót con quá, thời tiết thì lạnh, đứng 10 phút thì người lớn còn chẳng chịu được nữa là trẻ con", một cư dân mạng lên tiếng bình luận. 

"Có camera mà các cô vẫn đối xử với học sinh như thế, thật không thể nào chấp nhận nổi. Các bé còn nhỏ, ở nhà ông bà, bố mẹ nâng niu bao nhiêu thì tới đây bị các cô hành hạ như thế thật quá đáng. Mấy giáo viên này còn lợi dụng camera góc khuất để bắt bé đứng trong góc khi đang trần truồng như thế nữa", một người khác bức xúc lên tiếng. 

Liên quan đến sự việc trên, chiều 25/12, trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Hữu Thắng, chủ cơ sở mầm non A.D (khu đô thị Xa La, Hà Đông) cho biết, sự việc diễn ra khoảng 14h chiều ngày 23/12. 

Cô giáo có hành vi đánh em Nguyễn Văn Đ. (3 tuổi) là Nguyễn T.M. (21 tuổi, quê ở Thanh Oai, Hà Nội). “Sau khi xem camera chúng tôi đã mời cô T.M. tường trình lại sự việc. Nhà trường cũng đã làm việc với phụ huynh học sinh. 

Ông Đỗ Hữu Thắng, chủ cơ sở mầm non A.D thông tin về vụ việc

Hành động của cô T.M. hoàn toàn sai trái và không đúng mực nên tạm thời đã tạm đình chỉ công việc của cô giáo này”, ông Thắng cho hay. Theo ông Thắng, bản thân cô giáo T.M. cũng đã đứng ra xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời xin lỗi nhà trường về hành vi của mình. 

“Sáng nay, Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông đã trực tiếp xuống nhà trường làm việc. Chúng tôi cũng đã có báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông về sự việc trên”, chủ cơ sở mầm non này nêu. 

 Trường mầm non A.D, nơi xảy ra sự việc giáo viên đánh học sinh 

Theo ông Thắng, Trường mầm non A.D có 4 lớp học với gần 80 học sinh. “Nhà trường luôn rất quan tâm đến các em học sinh và coi trọng chữ tín. Việc cô giáo T.M. gây ra khiến nhà trường bị ảnh hưởng không nhỏ nên chúng tôi quyết định sẽ cho dừng việc của cô giáo này để cô suy nghĩ lại những việc làm sai của mình. Việc giáo dục học sinh đòi hỏi người phải có tâm, yêu thương các cháu thì mới làm được”, ông Thắng bày tỏ.

Bên cạnh đó, ông Thắng còn cho biết, sau khi giải quyết sự việc, đến thứ 2 tuần tới gia đình lại cho cháu Đ. đi học bình thường. Qua đây, ông Thắng cũng thay mặt nhà trường nhận sai sót và xin lỗi phụ huynh học sinh.

Chia sẻ Facebook
loading...