Hà Nội: Bắt giữ một phụ nữ liều mình "ôm" gần 1 tạ pháo nổ đem đi tiêu thụ

Chia sẻ Facebook
13/01/2016 08:17:46

Sự việc được Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Gia Lâm phát hiện tại thôn Công Đình, xã Đình Xuyên, Gia Lâm, Hà Nội.

Theo đó, vào khoảng 11h ngày 12/1, cảnh sát đã phát hiện đối tượng Thạch Thị Vinh (sinh năm 1968, trú tại xã Đình Xuyên, Gia Lâm) đang điều khiển xe máy chở theo sau một bao tải dứa có nhiều biểu hiện nghi vấn. 

Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra đối với Vinh. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong bao tải dứa mà người phụ nữ này đang "ôm" trước khung xe có chứa tới 750 quả pháo nổ với trọng lượng 30 kg.

Số pháo đã được cơ quan chức nặng thu giữ.

Tại cơ quan công an, Thạch Thị Vinh khai nhận: Toàn bộ số pháo trên được đối tượng mua lại của một người không rõ tên, địa chỉ để về bán kiếm lời. Với mỗi quả pháo, Vinh bán với giá 15.000 đồng, hưởng mức chênh lệch 2.000 đồng.

Một cán bộ điều tra nhận xét, nếu vụ việc không được ngăn chặn kịp thời thì rất nguy hiểm cho tính mạng của chính người "tàng trữ". Chỉ cần có sự va chạm hoặc tiếp xúc lửa thì toàn bộ số pháo này sẽ có nguy cơ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo cảnh sát nếu không được ngăn chặn kịp thời thì số pháo này nguy hiểm ngay từ khi vận chuyển

Cùng ngày, Đội Kinh tế thương mại, Phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội cũng đã phát hiện Nguyễn Huy Nguyệt (sinh năm 1950, trú tại xã Cổ Bi, Gia Lâm) trong khi đối tượng này đang mang 40 gói bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto đi tiêu thụ. 

Tại nhà của Nguyệt, cảnh sát thu giữ thêm gần 200 gói mì chính các loại cùng 25 kg nguyên liệu bột ngọt. Bước đầu, ông Nguyệt cho hay đã mua lại số hàng giả trên từ một người không quen biết ở cầu Phủ Đổng rồi mang về nhà cất giấu.

Hiện các vụ việc trên đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Chia sẻ Facebook
loading...