Hà Nội bắt đầu cấm đường tại một số tuyến phố trung tâm, chuẩn bị chào đón Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

Chia sẻ Facebook
26/02/2019 10:28:36

Khoảng 9h sáng ngày 26/2, sau chuyến hành trình dài đến ga Đồng Đăng bằng tàu, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong - un và đoàn tùy tùng đã di chuyển về Hà Nội bắt đầu chuyến công du dự hội nghị thượng đỉnh với tổng thống Mỹ Donald Trump và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.


Tiếp tục cập nhật...


10h00 , Các tuyến đường thuộc khu vực quận Long Biên, lực lượng chức năng cũng bắt đầu dựng dào chắn, cấm các phương tiện di chuyển qua khu vực này.

Lực lượng chức năng bắt đầu dựng rào chắn, cấm đường trên một số tuyến phố Hà Nội. Một đoàn xe rước dâu phải đi vòng sang tuyến đường khác

Các phương tiện được chỉ dẫn di chuyển theo hướng khác

Nhiều người dân phải dừng xe bên ngoài khu vực rào chắn nơi Chủ tịch Kim Jong-un cùng phái đoàn Triều Tiên sẽ đi qua


9h50 , Một số tuyến đường bị phong tỏa, an ninh được thắt chặt để đảm bảo an toàn trước khi Chủ tịch Kim Jong-un cùng phái đoàn Triều Tiên về đến Hà Nội.

Nhiều tuyến phố bắt đầu cấm đường chuẩn bị đón đoàn Chủ tịch Kim Jong-un

Khu vực ngã ba Trần Quang Khải -Tràng Tiền, lực lượng an ninh và cảnh sát cũng được tăng cường hai bên đường

Trước đó, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã lên xe bọc thép Mercedes-Maybach S600 để di chuyển về Hà Nội.

Sáng 26/2, sau khi tới ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), Chủ tịch Kim Jong-un cùng phái đoàn Triều Tiên sẽ di chuyển về Thủ đô Hà Nội bằng chiếc xe bọc thép Mercedes-Maybach S600 để chuẩn bị cho cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/2/2019 tới đây.


Tháp tùng chủ tịch Kim Jong Un có các Ủy viên Bộ chính trị, Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol, Ri Su Yong, Kim Phyong Hae, O Su Yong; Ủy viên Bộ chính trị, Ngoại trưởng Ri Yong Ho; Bộ trưởng Bộ các lực lượng vũ trang nhân dân No Kwang-chol; Ủy viên dự khuyết Bộ chính trị, Phó trưởng ban tuyên truyền trung ương đảng Kim Yo Jong (em gái ông Kim Jong Un); Thứ trưởng ngoại giao Choe Son Hui; các thành viên khác trong Ủy ban trung ương đảng Lao Động Triều Tiên và Ủy ban quốc vụ nước CHDCND Triều Tiên.

Trước đó, sáng 24/2, một máy bay của hãng Air Koryo (Triều Tiên) vận chuyển theo hàng hóa và các nhân viên an ninh làm nhiệm vụ phục vụ cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên đã đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).


Được biết, Việt Nam là nước thứ 2 ông Kim Jong-un đến thăm kể từ khi nhậm chức, sau Trung Quốc và đây cũng là chuyến thăm duy nhất cho đến thời điểm này của Chủ tịch Kim được truyền thông Triều Tiên loan tin rộng rãi.

Ông Kim Jong-un cũng là lãnh đạo tối cao thứ 2 của Triều Tiên thăm Việt Nam, sau ông nội của mình là Chủ tịch Kim Nhật Thành.

Chia sẻ Facebook
loading...