Gừng càng già càng cay: 70 tuổi khởi nghiệp, 85 tuổi đút túi hàng trăm tỷ đồng

27/05/2018 03:00:58

Thậm chí, bà còn làm được một điều mà số đông giới trẻ không làm được.

Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 15:00 PM (GMT+7)

Sự kiện: Doanh nhân và 1001 cách làm giàu

Ở Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia khác, các cụ già 70 tuổi thường chọn lối sống an nhàn, quây quần bên con cháu, vui hưởng tuổi già. Nhưng bà Mã Tịnh Phân, chủ tịch của “Trang viên Chucheng” lại chọn độ tuổi 70 để… khởi nghiệp.

Bà Mã Tịnh Phân và chồng là Chử Thời Kiện đã cùng nhau xây dựng nên thương hiệu cam Chucheng (cam họ Chử) nổi tiếng khắp Trung Quốc hiện nay. Trong những ngày đầu xây dựng trang viên, họ đã phải trải qua một quãng thời gian khó khăn. Họ không hiểu gì về kỹ thuật trồng trọt, mua giống thì bị lừa, 7-8 năm cây không cho ra quả. Hai vợ chồng lại phải đào gốc, bỏ cây và trồng lại giống mới, lặp đi lặp lại như vậy suốt nhiều năm.

Ngày ấy, kinh tế của hai vợ chồng bà Mã Tịnh Phân vô cùng eo hẹp. Họ chỉ đủ tiền khởi nghiệp trên một mảnh đất nhỏ và dần dần mở rộng quy mô lớn như ngày nay.

Chân dung nữ tỷ phú Mã Tịnh Phân

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Sau khi quy trồng trọt được mở rộng, vợ chồng bà tiếp tục phải giải quyết một vấn đề nữa: sản lượng bán ra. Cam Chucheng được lựa chọn từ giống của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Quả cam cầm rất chắc tay, nước ngọt, mùi thơm và thanh khiết, vỏ cũng rất dễ bóc. Tuy nhiên, vùng trồng cam lại có rất nhiều sâu bệnh, bắt buộc phải phun thuốc trừ sâu khiến vỏ cam in hằn hình sâu, nhìn vào thấy rất xấu. Do đó, bà Mã Tịnh Phân phải bổ cam để thực khách nhìn rõ bên trong và thưởng thức. Trời không phụ lòng người, dần dần, vợ chồng bà Mã Tịnh Phân không những mở rộng được quy mô trồng trọt mà còn có sản lượng bán ra vượt trội.

Hai vợ chồng Mã Tịnh Phân – Chử Thời Kiện

Năm 2017, bà Mã Tịnh Phân 86 tuổi đã được vinh danh trong top 50 nữ doanh nhân hàng đầu Trung Quốc – điều mà phần đông giới trẻ Trung Quốc thậm chí còn không làm được. Tổng tài sản của bà cũng đã vượt quá 100 triệu NDT (356 tỷ đồng) nhờ kinh doanh trong lĩnh vực hoa quả và thương mại.

Biến siêu xe thành taxi ”hai lúa”, đút túi ngay chục triệu/giờ Tại đây, Rolls-Royce hay Lamborghini cũng chỉ dùng để chở khách mà thôi. Bấm xem >>

Jack Ma luôn ưu ái tuyển các ứng viên nữ cho công ty mình, và đây là lí do! Gã khổng lồ Alibaba vươn mình phát triển mạnh mẽ từ điểm khác biệt kỳ lạ: sở hữu nhiều nữ nhân viên.

4 bài học để đời từ ông vua bán lẻ Walmart Ông là người đưa Walmart từ một tiệm tạp hóa nhỏ trở thành hãng bán lẻ lớn nhất nước Mỹ.

Đây là câu trích dẫn trên tủ lạnh mà tỷ phú giàu nhất hành tinh luôn đọc mỗi ngày Được biết đến là một trong những CEO quyền lực nhất, Bezos đang nỗ lực tạo ra tác động tích cực đến thế giới.

Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Tình yêu sẽ không trọn vẹn nếu bạn không thể hiện được bản lĩnh đàn ông bằng cách này Tình yêu sẽ không trọn vẹn nếu bạn không thể hiện được bản lĩnh đàn ông bằng cách này