Góc tự giác: Cậu bé 5 tuổi thay mẹ đi chợ mua rau củ thực phẩm cho mỗi tuần

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 19:32:11

Được biết, cậu bé thường xuyên đi mua thực phẩm cùng mẹ và cả hai rất hay nói chuyện về những mặt hàng giảm giá trong siêu thị.


Hầu hết các bậc cha mẹ đều thấy rằng để con trẻ ở nhà trong khi mình đi siêu thị sẽ tránh được cảnh ồn ào, hỗn loạn ở nơi công cộng. Tuy nhiên, mới đây, một bà mẹ trẻ người Úc đã quyết định cho con trai 5 tuổi của mình đi siêu thị hàng tuần mà không kèm danh sách mua sắm.

Cụ thể, người mẹ này đăng lên nhóm dành cho "hội bỉm sữa" và chia sẻ rằng cô đã trao cho cậu con trai nhỏ toàn quyền mua sắm trong cửa hàng tạp hóa, và khi cậu bé trở lại, xe đẩy chứa đầy trái cây, rau củ và hoàn toàn không có bóng dáng của đồ ăn vặt. Hóa đơn hàng tuần của gia đình 4 người tổng cộng là 130,25 đô la (hơn 3 triệu đồng).

Bà mẹ này cho phép con trai được chọn mọi thứ nhưng cũng thừa nhận rằng có hai món đồ mà cô từ chối để con đặt vào xe đẩy hàng. Đó là nho và tôm.

Sau khi câu chuyện về cậu bé 5 tuổi tự sắm thực phẩm cho gia đình lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra rất ngạc nhiên khi thấy rằng cậu bé mua khá nhiều mặt hàng giảm giá và cũng tránh mua những món đồ ăn vặt cho trẻ em.

"Tôi cảm thấy rất ấn tượng. Giỏ đồ toàn là món hời và không hề có đồ ăn vặt."

"Thật tuyệt vời. Nếu con tôi đến một cửa hàng thực phẩm với 130 đô, tất cả sẽ là đồ ăn vặt."

Bên cạnh đó, nhiều người cũng tỏ ra ngưỡng mộ và khen ngợi người mẹ này biết dạy con.


"Thật là một bài học tuyệt vời."

"Làm sao để tôi dạy con tôi được như vậy? Thay vì chúng sẽ chỉ chú ý đến kẹo và sô cô la. Tôi nghĩ rằng tôi nên bắt đầu dạy con tôi về tiền bạc và giải thích cho con hiểu rằng tại sao chúng ta không thể mua một vài thứ vì chúng đắt đỏ ra sao."

"Cá nhân tôi nghĩ rằng những kỹ năng như thế này nên được dạy tại các trường học, đây là những kĩ năng vô cùng cơ bản."

"Tôi nghĩ chuyện này thật tuyệt vời. Tôi đã từng dạy bọn trẻ nấu ăn và để chúng tự giặt đồ khi còn khá nhỏ. Những đứa trẻ của tôi bây giờ có thể làm được rất nhiều việc nhà, vì tôi đã dành thời gian để dạy dỗ chúng. Các trường học không dạy cho trẻ các kỹ năng sống, như lập ngân sách, dọn dẹp nhà cửa hoặc các kỹ năng cơ bản tương tự."


(Theo Dailymail)

Chia sẻ Facebook
loading...