Giúp con vượt qua nỗi sợ toán trong chương trình song ngữ

Chia sẻ Facebook
06/11/2019 23:25:19

Chương trình học song ngữ tại Việt Nam đang ngày càng phổ biến, giúp học sinh được tiếp cận hình thức giáo dục mới, tuy vậy cũng nảy sinh không ít vấn đề khi học sinh phải tiếp nhận hai ngôn ngữ một lúc.

Học toán bằng tiếng Anh: Dễ hay khó?

Là một trong những môn học được xem là cốt lõi, chương trình Toán bằng tiếng Anh ngày càng phổ biến và thậm chí còn được khuyến khích giảng dạy ở nhiều trường công lập. Định hướng cho trẻ học toán bằng tiếng Anh ngay từ tiểu học mang lại rất nhiều lợi ích. Nghiên cứu cho thấy, học cùng lúc hai ngôn ngữ sẽ làm tăng khả năng xử lý của hệ thần kinh, kích thích bộ não phát triển. Khi con học cách dùng hay không dùng một cụm từ nào đó, con cũng phát triển được tư duy nhận xét, sử dụng từ trong ngữ cảnh sao cho hợp lý để có thể sử dụng tiếng Anh trôi chảy.

Tuy vậy, học cùng lúc hai ngôn ngữ không dễ dàng. Khi học sinh học toán bằng tiếng Anh, các em không chỉ học về những khái niệm hay công thức toán học, mà còn phải cố gắng làm quen và ghi nhớ những thuật ngữ toán, vốn không xuất hiện trong các cuộc giao tiếp hằng ngày.

Everest Education, một trung tâm tại TP.HCM chuyên giảng dạy các chương trình quốc tế, song ngữ, tích hợp, chia sẻ: “Rất nhiều gia đình đã tìm đến chúng tôi và chia sẻ về những khó khăn con em đang gặp phải. Các em không có tự tin đối với môn Toán, và điểm số trên trường cứ tuột dốc dần dần”.

Chia sẻ Facebook
loading...