Girl bánh bèo là gì?

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 16:10:28

“Bánh bèo” là cụm từ xuất phát từ cộng đồng giới tính thứ ba hay cụ thể hơn thì nó bắt đầu từ trong giới “GAY” dùng để chỉ những cô nàng quá yểu điệu và mềm yếu. Sau đó cụm từ này cũng được dùng luôn cho những anh chàng ăn mặc, trải chuốt cầu kỳ và có phần hơn nữ tính như con gái. Từ đó cũng hình thành hai định nghĩa về “trai thẳng” và “trai bánh bèo” hay “gái cá tính” và “gái bánh bèo”.


Bánh bèo là gì ?

Khi bạn search từ "bánh bèo" trên google thì tất nhiên - người bạn trung thành wikipedia sẽ cho chúng ta câu trả lời : Bánh bèo" là một món bánh rất thịnh hành ở miền Trung và miền Nam. Bánh bèo gồm có ba phần chính là bánh làm từ bột gạo, nhân để rắc lên bánh là bằng tôm xay nhuyễn và nước chấm.

Nhưng tất nhiên là từ lóng "bánh bèo" được các bạn trẻ sử dụng không thể có một nghĩa đen đơn giản như vậy được rồi. Sự thật là "bánh bèo" là cụm từ xuất phát từ cộng đồng giới tính thứ ba hay cụ thể hơn thì nó bắt đầu từ trong giới "GAY" dùng để chỉ những cô nàng quá yểu điệu và mềm yếu. Sau đó cụm từ này cũng được dùng luôn cho những anh chàng ăn mặc, trải chuốt cầu kỳ và có phần hơn nữ tính như con gái. Từ đó cũng hình thành hai định nghĩa về "trai thẳng" và "trai bánh bèo" hay "gái cá tính" và "gái bánh bèo".

Ý nghĩa của cụm từ “Bánh bèo’’ và cách giới trẻ sử dụng thuật ngữ ấy khi nói về “bánh bèo vô dụng”


Chưa biết tự lập

Các nàng “bánh bèo”, nếu thiếu kỹ năng sống và một số ưu điểm để phát triển bản thân, sẽ biến thành “bánh bèo vô dụng”. Một cô gái có thể yếu đuối, nhưng nhất thiết phải tự đứng trên đôi chân của mình.

Đừng để mọi người gọi bạn là “bánh bèo” chỉ vì bạn không biết nấu một món ăn cho ra hồn hoặc chẳng bao giờ đụng tay phụ giúp người khác. Nhớ rằng khi bạn làm nhiều, bạn cũng sẽ học được rất nhiều điều đáng giá.


Chỉ biết quan tâm đến nhan sắc

Đối với con gái, nhan sắc là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu chỉ quan tâm đến nhan sắc mà không bận tâm đến các vấn đề khác thì bạn đang sai lầm đấy. Dĩ nhiên ngày nay, chuyện “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” đã không còn phổ biến, nhưng chẳng ai thích một miếng gỗ chỉ đẹp bên ngoài mà không dùng được vào việc gì.

Sắc đẹp không phải là thứ ở bên ta vĩnh viễn. Thời gian sẽ cướp mất làn da căng mịn, nụ cười tỏa nắng hay các bộ cánh thời thượng bạn khoác lên người. Hãy giữ người khác bên cạnh bạn bằng trí thông minh và tâm hồn nhân hậu.


Chỉ mong kiếm được “đại gia”

Cuộc sống của một cô gái có trăm ngàn điều thú vị, không chỉ nằm ở việc tia trai và kiếm đại gia. Các bạn phải nhớ kĩ một điều rằng: không đại gia nào chu cấp cho mình đầy đủ bằng chính bản thân mình cả.

Nếu bạn không phải là “bánh bèo vô dụng”, bạn thừa sức tự kiếm tiền và chu cấp cho bản thân. Bởi cái gì mua bằng tiền cũng đều có hạn sử dụng, nên đừng trông chờ vào các cậu ấm hay đại gia.


Có rất nhiều bạn bè trên mạng xã hội

Điều này chứng tỏ khả năng sống ảo của bạn ngày càng phát triển, nhưng việc sống thật thì lại có ít nhiều chênh lệch. Nếu bạn đang có nguy cơ “biến hình” từ “bánh bèo vô dụng” thành “bánh bèo vô dụng sống ảo”, rồi sẽ có lúc bạn nhận thấy mình thật sự cô đơn.

Những người bạn trên Facebook có thể “like” và “comment” nhiệt tình với bạn, nhưng nếu một ngày bạn biến mất, có thể họ cũng chẳng hề lo lắng tí nào đâu.


Thích dựa dẫm vào người khác

Các nàng này, “bánh bèo” không xấu, nhưng “bánh bèo vô dụng” thì lại là một định nghĩa không đẹp chút nào. Có thể bạn yếu đuối, nhưng phải biết tự lau nước mắt cho mình. Có thể bạn thiếu kỹ năng, nhưng cần phải cải thiện để bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Và nhớ nhé, cho dù ai đó gọi bạn là “bánh bèo vô dụng”, cũng đừng để họ khinh thường mình. Hãy chứng minh cho người khác thấy “bánh bèo” chỉ là một định nghĩa dùng chung, còn bạn là một cô gái đặc biệt, độc lập và đáng để mọi người yêu quý.


Vậy bánh bèo đáng yêu hay đáng ghét?

Vì cụm từ "bánh bèo" dùng để chỉ sự mềm yếu nên vô tình sau khi phổ biến nó được mặc định gán luôn cho các bạn nữ. Rất nhiều người thường xuyên sử dụng cụm từ "bánh bèo" này và biến tấu nó thêm thành "bánh bèo vô dụng". Có không ít các bạn nữ tỏ ra khó chịu khi bị gọi là "bánh bèo", thậm chí các bạn còn bày tỏ sự bức xúc và cho rằng việc gọi người khác là "bánh bèo" rất vô duyên.

Tuy nhiên không phải lúc nào gọi “ bánh bèo ’’ cũng là xấu. Thực tế , những cô nàng nhỏ nhắn xinh đẹp và ăn mặc kiểu babydoll hay những form quần áo riêm rúa điệu đà một chút sẽ luôn nhận được lời khen có cánh từ bạn bè và người yêu như : “ hôm nay ăn mặc bánh bèo xinh như công chúa “ hay “ bánh bèo dễ thương ’’. Không khó để bắt gặp trong những bộ phim hàn quốc những cô nàng có cá tính mạnh mẽ nhưng mang vẻ bên ngoài theo phong cách ăn mặc tiểu thư , bánh bèo trông rất xinh đẹp lại mang được dấu ấn riêng với những anh chàng hoàng tử trong phim. Vì điều này mà không ít giới trẻ thích thú và chọn đó là phong cách, lối sống để theo đuổi.


Kết luận

Tóm lại, “ bánh bèo” mang nhiều thần sắc và ý nghĩa khác nhau tùy theo mục đích của người sử dụng và đối tượng sử dụng nó. Xét ở góc độ nào đó thì đó là cụm từ nghe hết sức đáng yêu thế nên được giới trẻ yêu thích, tuy nhiên chúng ta không nên quá lạm dụng nó mà tùy vao hoàn cảnh để sử dụng mang mục đích tích cực và tốt đẹp.

banh-beo-là-gi

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Bánh bèo là gì?

Bánh bèo mình chuẩn bị giải nghĩa ở đây không liên quan gì đến loại bánh mình hay ăn đâu nhé. Nó thực chất là tính từ ám chỉ tính cách của một người nào đó. Mình không rõ nó bắt nguồn từ đâu nhưng tầm phủ sóng của nó bây giờ phổ biến tới nỗi người ta chẳng quan tâm vì sao lại gọi như thế nữa.

Bánh bèo vô dụng là gì?

Khi bắt gặp một cô nàng hay ngay cả những bạn trong LGBT có tính cách yếu đuối, dễ khóc, yêu thích màu hồng, ghét sự giả dối hệt như những tiểu thư khuê các ngày xưa thì đấy chính là “bánh bèo” đấy. Nghe có vẻ đáng yêu đấy nhỉ, người gì đâu mà dễ thương, dịu dàng, ăn mặc theo style “công túa”, kiểu gì các anh cũng chết mê chết mệt muốn lấy làm vợ :D.

Bánh bèo có đáng thương hay đáng ghét?

banh-beo-la-gi

Bánh bèo có đáng thương hay đáng ghét?

Nhiều người mặc định rằng bánh bèo thì vô dụng, chẳng ai ưa cả. Tuy nhiên cũng cần phải tỉnh táo để suy xét nhé, có những “cô nàng”, “cô chàng” bản chất có chút “bánh bèo” nhưng nội tâm vô cùng trong sáng thì chẳng đáng ghét tí nào. Ngược lại còn khiến người khác muốn bảo vệ nữa cơ.

Mặt khác giả sử cứ động một tí “bèo” lại khóc, hở tí là giận vu vơ, không biết làm cái này cái kia, sợ tất tần tật mọi thứ trên thế gian, nũng nà nũng nịu thì có là bồ tát cũng không chịu nổi.

Theo wikipedia thì "Bánh bèo" là một món bánh rất thịnh hành ở miền Trung và miền Nam. Bánh bèo gồm có ba phần chính là bánh làm từ bột gạo, nhân để rắc lên bánh là bằng tôm xay nhuyễn và nước chấm.

Nhưng tất nhiên là từ lóng "bánh bèo" được các bạn trẻ sử dụng không thể có một nghĩa đen trong sáng như vậy được rồi. Sự thật là "bánh bèo" là cụm từ xuất phát từ cộng đồng giới tính thứ ba hay cụ thể hơn thì nó bắt đầu từ trong giới "GAY" dùng để chỉ những cô nàng quá yểu điệu và mềm yếu. Sau đó cụm từ này cũng được dùng luôn cho những anh chàng ăn mặc, trải chuốt cầu kỳ và có phần hơn nữ tính như con gái. Từ đó cũng hình thành hai định nghĩa về "trai thẳng" và "trai bánh bèo" hay "gái cá tính" và "gái bánh bèo".

Bánh bèo đáng yêu hay đáng ghét?

Vì cụm từ "bánh bèo" dùng để chỉ sự mềm yếu nên vô tình sau khi phổ biến nó được mặc định gán luôn cho các bạn nữ. Rất nhiều người thường xuyên sử dụng cụm từ "bánh bèo" này và biến tấu nó thêm thành "bánh bèo vô dụng", "bánh bèo vô địch". Có không ít các bạn nữ tỏ ra khó chịu khi bị gọi là "bánh bèo", thậm chí các bạn còn bày tỏ sự bức xúc và cho rằng việc gọi người khác là "bánh bèo" rất vô duyên. Còn những anh chàng "trai bánh bèo" khi bị lọt vào tầm ngắm của các chàng GAY thì cũng chả vui vẻ gì cả. Mà dính cái mác "trai bánh bèo" đi cua gái cũng khổ vì các cô nàng vừa nghe thấy đã né né.

Nhiều bạn còn thêm cái định nghĩa "nhạt nhẽo" khi nói về một anh chàng hay một cô nàng bánh bèo, lý do à, chỉ là vì "bánh bèo ăn không có nước chấm thì nhạt lắm" - kể cũng đúng nhỉ?

Đương nhiên nói vui là như vậy thôi, thật ra cụm từ "bánh bèo" cũng rất dễ thương. Các bạn trẻ bây giờ thường hay gọi những cô gái dịu dàng, nữ tính là "bánh bèo" với hàm ý khen ngợi, "bánh bèo nhưng mà không hề vô dụng nhé". "Bánh bèo giờ là vô địch", con gái tuy có chút mềm yếu hơn con trai nhưng trong mọi việc đều có thể tự lập tốt và luôn tự tin rằng mình là "bánh bèo dễ thương".

Thậm chí gần đây còn có một cuộc thi dành cho các bạn nữ với tên gọi "Câu chuyện Bánh Bèo Vô Địch" đang thu hút được sự quan tâm lớn từ giới trẻ. Tại đây rất nhiều câu chuyện hay đã được chia sẻ từ các bạn nữ vừa dễ thương, vừa xinh đẹp và quan trọng nhất là các bạn ấy luôn tự hào khi là một "bánh bèo".


Nhắc đến Bánh bèo bạn nghĩ đến gì? Chắc chắn đó chính là một món ăn vặt đặc trưng với hương vị thơm ngon đúng không nào. Tuy nhiên hiện giờ Bánh bèo còn để ám chỉ những cô gái nữa đó các bạn ạ. Tại sao lại ví von cô gái với Bánh bèo nhỉ? Bánh bèo là gì ? Sao trên Facebook cứ nói con gái bánh bèo vô dụng? Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, bạn ngại gì mà không dành ra 1 vài phút tham khảo bài viết dưới đây với chúng tôi nhỉ?

Bánh bèo là gì?


Đầu tiên hiểu theo nghĩa đen trước nhé! Bánh bèo là một món bánh là bằng bột, khi chín bánh rất mềm, nếu lúc ăn không cẩn thật thì bánh sẽ bị vỡ và rơi những phần nguyên liệu đã phủ lên trên bề mặt bánh.


Nghĩa bóng của Bánh bèo chính là để nói về những cô gái mềm yếu, luôn phải dựa dẫm vào những người xung quanh. Chính yếu tố mềm yếu của món bánh bèo được lấy làm đặc trưng cho mẫu con gái luôn cần có người chở che, giúp đỡ mình trong hầu hết mọi việc.

Bánh bèo trên Facebook chỉ cô gái dịu dàng, nhẹ nhàng


Bánh bèo là gì ? Nghĩa của bánh bèo không chỉ dừng lại ở đó, nó còn để nói về những cô gái dịu dàng, nhỏ nhẹ quá mức, nữ tính. Tuy nhiên đã là con gái, có một chút Bánh bèo vẫn luôn thu hút và dễ thương. Vì vậy dùng từ bánh bèo để nói về một cô gái thì đa phần là khen nhiều hơn chê.

Có phải con gái Bánh bèo rất vô dụng?


Không phải cô gái bánh bèo nào cũng vô dụng, nên chúng ta không thể “vơ đũa cả nắm” đúng không nào. Khi nói về bánh bèo vô dụng thì thật sự là đáng nhận phần chê nhiều hơn. Những biểu hiện cho thấy một cô gái bánh bèo vô dụng:

Cuộc sống tự lập đối với họ là quá xa xỉ


Những cô gái bánh bèo vô dụng thường có tính cách khá trẻ con, kinh nghiệm sống chưa nhiều. Chính vì thế, họ luôn lo lắng, yếu mềm và cần có người ở bên che chở, dựa dẫm. Nếu không có sự giúp đỡ từ mọi người thì đối với bánh bèo đó là cả một vấn đề khó khăn, hầu như trong mọi việc.


Điều này đôi khi khiến mọi người cảm thấy khó chịu. Họ có thể giúp bạn 1 vài lần, nhưng sau đó, họ sẽ cảm thấy bạn thật sự yếu đuối, phiền phức. Để không trở thành bánh bèo vô dụng thì bạn hãy cố gắng tạo cho mình thói quen sống tự lập nhé. Cho dù bước đầu có hơi khó khăn, nhưng nếu bạn có quyết tâm, “bánh bèo” vẫn sẽ còn nhưng “vô dụng” thì sẽ biến mất.

Chú trọng thái quá đến vẻ bề ngoài, nhan sắc

[SENDO] SIÊU VOUCHER TRẢ GÓP 0%


Nói chính xác, đến 90% cô gái đều quan tâm đến nhan sắc và vẻ bên ngoài của mình. Tuy nhiên, chỉ có số ít quan tâm đến nhan sắc một cách thái quá, không còn chừng mực mà thôi. Những bạn bánh bèo vô dụng sẽ không ngần ngại soi gương, chỉnh sửa tóc, trang phục, phù kiện mọi lúc, mọi nơi, kể cả khi đi ngủ. Tuy nhiên nếu 1 ngày có 24 tiếng mà đến phân nửa thời gian chăm sóc sắc đẹp, hét lên vì tóc bị rối, lo âu khi bộ quần áo nhăn hay đôi giày đang đị bị dính bụi…thì thật đáng báo động.


Sắc đẹp thật sự rất quan trọng, nhưng còn nhiều điều trong cuộc sống bạn cần quan tâm. Chính những biểu hiện quá đà đó khiến bạn trở thành bánh bèo vô dụng mà mọi người cảm thấy chán ngán. Bạn hãy làm một cô gái tự tin, xinh đẹp, thông minh và khéo léo nữa nhé.

Bánh bèo vô dụng thường rất quan tâm tới vẻ ngoài của mình

Lấy chồng “đại gia” luôn là mục tiêu sống


Một anh chồng đại gia, đẹp trai, ga lăng, hào phóng, chu đáo luôn là mục tiêu mà các bánh bèo vô dụng muốn. Chính vì thế mới dẫn đến 2 điều trên, đó là luôn tỏ ra yếu đuối, nhõng nhẽo và chu toàn sắc đẹp mọi nơi mọi lúc.


Tuy nhiên cứ sống trong “ảo mộng” chi bằng các bạn hãy tự mình mang đến hạnh phúc, tự chu cấp chứ chẳng cần đại gia. Muốn chứng tỏ bạn không phải bánh bèo vô dụng, hãy tự mình làm “nữ hoàng” chứ đừng xem mình như “công chúa bé nhỏ” mong tìm thấy “hoàng tử”. Không gì tự lập, hạnh phúc và an yên bằng tự mình mua sắm, hưởng thụ từ tài sản mà mình kiếm được. Lúc đó trong bạn mới mạnh mẽ, tự tin, động lập và sang trọng nhường nào. Đại gia chu cấp cũng giống như một hợp đồng ngắn hạn, khi hết hạn thì khả năng thua lỗ là điều khó tránh khỏi.

Bánh bèo vô dụng thường muốn lấy chồng đại gia để được chu cấp, dựa dẫm

Bạn bè đông đảo trên thế giới “ảo”


So với vài nghìn người, vài trăm lượt theo dõi trên mạng xã hội , lượt like trên facebook, Instagram, Viber, Zalo…với vài người bạn ở ngoài đời luôn hỗ trợ, giúp đỡ khi bạn cần, cái nào hơn?  Những bạn bị gọi là bánh bèo vô dụng hãy dành chút thời gian xem lại mối quan hệ bạn bè trên mạng xã hội của mình nhé? Liệu bạn bè đông đảo nhưng lại chỉ sống, lôi kéo bạn vào thế giới “ảo” có tốt không? Khiến bạn luôn phải chụp hình Post lên mạng với Guu ăn mặc thật đẹp, make sắc sảo, ăn chơi quên cả công việc, suốt ngày “sát cánh” cùng chiếc điện thoại công nghệ 4.0 có tốt không?

Bánh bèo vô dụng nghiện sống ảo với hàng nghìn bạn bè trên mạng xã hội


Khi những cô gái bánh bèo không còn quan tâm đến sống ảo qua những nút Like, nút Comment trên mạng. Bạn sẽ trưởng thành và có thời gian làm những điều ý nghĩa hơn.

Con gái bánh bèo đáng yêu hay đáng ghét


Bánh bèo có nghĩa là yểu điệu, yếu mềm. Phái đẹp ai cũng có một chút bánh bèo thì mới đáng yêu. Trong những trường hợp khác nhau, người ta sẽ sử dụng “Bánh bèo” với những ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

Bánh bèo vô dụng Bánh bèo vô địch Bánh bèo số 1


Tuy nhiên sử dụng “bánh bèo” hay “bánh bèo vô dụng” trong một số trường hợp lại khiến nhiều người không thích. Nhưng trái lại, những người dùng từ “bánh bèo” để ám chỉ cô gái cũng có 2 trường hợp đó là họ cảm thấy cô gái dễ thương, đáng yêu. Nhưng đôi khi cũng là một sự châm biếm nhẹ cho cô gái quá ẻo lả, õng ẹo và thật sự “vô dụng”.

Con gái có một chút bánh bèo lại rất dễ thương


Dưới đây là những thông tin về bánh bèo là gì ? Tại sao lại gọi là bánh bèo vô dụng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ không trở thành một bánh bèo vô dụng, mà là “bánh bèo vạn người thương”. Hay như bạn cũng biết cách dừng từ bánh bèo cho phù hợp để tránh làm tổn thương người khác. Xin cảm ơn.

Nghĩa của bánh bèo là gì tại sao hay dùng hiện nay vậy ?

Hiện nay cụm từ bánh bẻo hay được giới trẻ hay sử dụng một cách rất nhiều như bánh bèo vô dụng, bánh bèo chảnh nhưng nhiều người khi nghe qua chắc chắn sẽ không hiểu được nghĩa của nó thế nào đúng không nào.

Nếu bạn tìm kiếm nghĩa của từ bánh bèo trên google thì nó là một món ăn thịnh hành ở miền Trung và miền Nam, đây là một loại bánh được làm từ bột gạo và nhân được làm bằng tôm xay nhuyễn và nước chấm đó.

Nói thì là như vậy nhưng giới trẻ hiện nay sử dụng ngôn từ này với nghĩa khác chứ không phải nghĩa là cái bánh, sự thật là nó bắt nguồn từ trong giới GAY để nói đến những cô nàng quá yểu điệu, mềm yếu, hơn nữa là dành cho những anh chàng nam giới ăn mặc trải chau chuốt mang phần nữ tính hơn như con gái vậy.

Hơn nữa thì từ bánh bèo còn muốn nói đến những bánh bèo vô dụng hay ngụ ý là nói đến những cô nàng chưa có kỹ năng sống, phát triển bản thân, yếu đuối quá không biết đứng vững trên đôi chân của mình.

Tiếp đến là những cô nàng chỉ biết quan tâm đến nhan sắc, với con gái thì nhan sắc cũng là một trong những điều quan trọng tuy nhiên thì việc quá quan tâm đến nhan sắc mà không quan tâm đến những vấn đề khác thì không được rồi đúng không nào.


Ngoài ra nghĩa khác của bánh bèo là gì nữa thế ?

Tiếp đến là những người chỉ lúc nào cũng quan tâm muốn có cuộc sống hưởng thụ không quan tâm đến bản thân chỉ mong kiếm được đại gia để đổi đời và có một cuộc sống thật sự thoải mái về tiền bạc, ở đời thi cái gì cũng có giá của nó hết nếu bạn chỉ mong có cuộc sống thật là tốt thì hãy cố gắng phát triển bản thân của mình nhé chứ đừng dựa vào người khác vì nếu bạn dựa vào người khác thì bạn sẽ bị coi thường đến không thể tưởng tượng được đâu nhé.

Tiếp đến là phải kể đến những cô nàng hay thích sống ảo đây cũng là một trong những vấn đề rất thường gặp hiện nay và thấy rất nhiều đó chính là những cô nàng chỉ thích sống trên mạng xã hội để thể hiện bản thân của mình mà thôi.


Nói chung qua bài viết chia sẻ về bánh bèo là gì thì mọi người cũng biết được ý nghĩa của ngôn từ này như thế nào rồi đúng không, hơn nữa điều quan trọng nhất muốn nhắn nhử dành cho những người đang ở dạng bánh bèo là hãy sống phải biết vươn lên, mạnh mẽ không nên quá yểu điệu, yếu đuối quá sẽ khiến cho bản thân của mình trở nên khổ cực đó nhé.

Tùy vào ngữ cảnh mà sử dụng ngôn từ bánh bèo này cho hợp lý nhé và không nên quá lạm dụng thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều nhé, đặc biệt không nên chọc ghẹo người khác bằng ngôn từ này trong cuộc sống bởi vì có thể gây ra sự mất đoàn kết cũng như nhiều thứ tiêu cực khác nữa đó nhé.


Chắc hẳn các bạn đã từng thấy hoặc là nghe từ “ Bánh Bèo ” từ các bạn hoặc trên mạng xã hội như Facebook, Zalo… rồi phải không… Đồ bánh bèo vô dụng hay là girl bánh bèo, boy bánh bèo… là những từ ngữ mà rất nhiều các bạn trẻ sử dụng hiện nay…


Vậy từ bánh bèo khi được gắn mác cho người này người kia là như thế nào? Nghĩa của từ này ám chỉ điều gì? Đây chắc chắn sẽ là những câu hỏi hay thắc mắc của nhiều bạn vẫn còn đang mơ hồ hoặc chưa biết.. Hôm nay vinhdlp.com sẽ giải thích rõ từ Bánh bèo là gì? Girl bánh bèo hay boy bánh bèo vô dụng có nghĩa là như thếnào nhé.. Mời các bạn đọc bài viết sau đây..

Bành bèo là gì? Girl bánh bèo, boy bánh bèo vô dụng

1/ Bánh bèo là gì


+ Bánh bèo được hiểu theo nghĩa đen trong wiki là một món bánh rất thịnh hành ở miền Trung, ngoài ra cũng có nhiều ở miền Nam Việt Nam. Bánh bèo gồm có ba phần chính là bánh làm từ bột gạo, nhân để rắc lên bánh làm bằng tôm xay nhuyễn, và nước chấm, một hỗn hợp mà nước mắm là thành phần chính và thường đổ trực tiếp vào bánh chứ không cần chấm. Thành phần phụ của bánh bèo thường là mỡ hành, đậu phộng rang giã nhỏ. Tuỳ theo địa phương, có những cách thêm bớt khác nhau cho món bánh này, ví dụ ở Sài Gòn thường bỏ đậu xanh, đồ chua, lại cho ăn kèm bánh đúc, bánh ít, bánh bột lọc.

+ Từ bánh bèo hiểu theo nghĩa bóng mà các bạn trẻ hay sử dụng thường ám chỉ những người không biết cái gì , yếu đuối và mềm mỏng.. Nếu là girl bánh bèo thì ám chỉ những cô nàng vô tích sự chỉ biết làm đẹp, yểu điệu và tiểu thư – Còn boy bánh bèo là những anh chàng chỉ biết chăm chuốt có phần cầu kỳ và kỹ tính giống như Gay..

2/ Nghĩa từ Bánh bèo vô dụng, vô địch


Từ bánh bèo vô dụng hay vô địch được sử dụng nhiều đối với các cô gái hiện nay.. Vì sao gọi là bánh bèo vô dụng hay là girl bánh bèo vô địch, bánh bèo mè nheo thì hội tụ những yêu tố sau đây:

+ Điệu quà, chăm sóc đến nhan sắc: Những cô nàng bánh bèo thường suốt ngày tập trung vào việc chải chuốt, trang điểm mà không cần bận tâm hay quan tâm tới ai, người khác xung quanh mình.. Có những cô nàng bánh bèo vừa ăn vừa bôi son mà các con có xem video clip trên youtube rồi đấy.. Nhưng cô nàng này thường nhận được những cái bĩu môi của mọi người xung quanh vì việc vô tích sự và vô duyên 1 cách thái quá

+ Dựa dẫm vào người khác: Girl bánh bèo là típ người thích dựa dẫm vào người khác và tự cho mình là cái rốn của vũ trụ.. Những cô nàng này mà có người yêu thì phải gọi là chẳng làm gì cả… đi chơi có người đưa đón, ăn thì chờ gắp cho… cái gì cũng phải được bạn trai làm cho mới chịu không thì trở mặt và giận hờn vu vơ..

+ Thích tiền và quen đại gia: Típ người đàn ông mà các cô nàng bánh bèo quan tâm là người nhiều tiền… vì chưa biết tự lập, điệu đà và dựa dẫm nên mẫu con trai giàu có , lắm tiền là típ người mà cô nàng thích làm quen…

+ Sống ảo và quen trên mạng: Những cô nàng bánh bèo thường xuyên chụp hình, up ảnh và có rất nhiều bạn trên Facebook..Có thể lên mạng họ liên tục chờ like và coment rất là khí thế nhưng khi gặp ngoài đời họ thường tỏ ra rụt rè và khép kín… Vì họ là những người yếu đuối và không tự tin bản thân mình trước người khác…


Bánh bèo thì đáng yêu hay đáng ghét

Vì cụm từ “bánh bèo” dùng để chỉ sự mềm yếu nên vô tình sau khi phổ biến nó được mặc định gán luôn cho các bạn nữ. Rất nhiều người thường xuyên sử dụng cụm từ “bánh bèo” này và biến tấu nó thêm thành “bánh bèo vô dụng”, “bánh bèo vô địch”. Có không ít các bạn nữ tỏ ra khó chịu khi bị gọi là “bánh bèo”, thậm chí các bạn còn bày tỏ sự bức xúc và cho rằng việc gọi người khác là “bánh bèo” rất vô duyên. Còn những anh chàng “trai bánh bèo” khi bị lọt vào tầm ngắm của các chàng GAY thì cũng chả vui vẻ gì cả. Mà dính cái mác “trai bánh bèo” đi cua gái cũng khổ vì các cô nàng vừa nghe thấy đã né né.


Có thể bạn chưa biết

Đương nhiên nói vui là như vậy thôi, thật ra cụm từ “bánh bèo” cũng rất dễ thương. Các bạn trẻ bây giờ thường hay gọi những cô gái dịu dàng, nữ tính là “bánh bèo” với hàm ý khen ngợi, “bánh bèo nhưng mà không hề vô dụng nhé”. “Bánh bèo giờ là vô địch”, con gái tuy có chút mềm yếu hơn con trai nhưng trong mọi việc đều có thể tự lập tốt và luôn tự tin rằng mình là “bánh bèo dễ thương”.

Chia sẻ Facebook
loading...