Giới trẻ Hà Nội kêu gọi giải cứu xoài Đồng Nai giá rẻ bất ngờ

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 01:56:50

Trước tình trạng nông dân khóc ròng vì xoài bị “rớt giá”, giới trẻ hai miền Nam Bắc đã chung tay kệu gọi giải cứu xoài Định Quán (Đồng Nai).

Vài ngày qua, bên cạnh các thông tin sự kiện nóng hổi trên mạng được nhiều người quan tâm thì một nhóm bạn trẻ TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng nhận được nhiều sự quan tâm khi đồng loạt chia sẻ, kêu gọi mọi người ủng hộ chiến dịch thu mua xoài, giúp nông dân Định Quán, Đồng Nai.

Lời kêu gọi giải cứu xoài Định Quán đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Trên trang cá nhân của facebooker Nguyễn Thảo có đăng tải dòng trạng thái:

Hiện tại ở Định Quán người dân đang thu hoạch xoài ba mùa nhưng thương lái ép giá không mua.

Phải chất đống và nguy cơ phải đổ bỏ là rất cao. Nhà mình ai có nhu cầu mua xoài sạch giá tại vườn thì ủng hộ Bà Con Nông Dân.

Với sự kết nối từ bạn Jayvie Nguyen tại một điểm bán ở Sài Gòn. Nhóm Từ Thiện Chung Tay S! quyết định đứng ra làm đầu cầu giải cứu xoài của Bà Con đến mọi người tại Hà Nội.

Xoài hái tại vườn khi chín ăn ngọt dịu...có thể làm xoài lắc, xay sinh tố đủ món...Dự kiến xoài sẽ có mặt tại Hà Nội vào chủ nhật hoặc đầu tuần thứ 4. Tùy theo số lượng của quý vị đặt hàng.

- Giá ra đến Hà Nội cả vận chuyển là : 14.500đ/1kg. (Tính cả cước gửi từ Định Quán lên Sài Gòn mới chuyển ra Hà Nội, theo bà con tại vuờn nói bán giá này mới đủ vốn ạ, vì giờ chỉ muốn lấy lại vốn thôi ko sẽ mất trắng vì xoài chín bán không kịp)

- Giá bán là: 25k/1kg Chênh 10,500đ/1kg sẽ gửi vào Quỹ xây dựng 2 Điểm trường tại Phong Thổ Lai Châu của Nhóm từ thiện Chung Tay S

- Xoài không có chất bảo quản, vặt trên cây xuống rồi sau 3 ngày vận chuyển ra đến Hà Nội sẽ chín vừa nên các bạn đặt hàng sẽ phải lấy luôn.

Hàng tấn xoài đang tồn đọng, mong mọi người chia sẻ cho ai có nhu cầu, cũng phần nào hỗ trợ nông dân. Cám ơn cả nhà đã đọc, chia sẻ bài viết này.

Cả nhà muốn ủng hộ bà con và giúp các trẻ em miền núi có được mái trường an toàn, ấm áp hơn trong mua đông lạnh giá, bớt phần mưa nắng…đi học con chữ cho bản thân mình xin để lại thông tin, số điện thoại, địa chỉ, số lượng, xoài về Chúng tôi sẽ ship đến quý vị.

Với những ai muốn đến tại địa điểm mua có thể đến số nhà 322 Trần Khát Chân - Hai Bà Trưng Hà Nội mua xoài.

Số điện thoại của “Con” : 01222 5555 02.

Hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại đại diện của người dân ở đây: 098.798.5531

Thương cám ơn cả nhà”.


Trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin , Nguyễn Thảo - thành viên trực tiếp tham gia chiến dịch cho hay: “Xoài ngày mai mới về đến Hà Nội và nhóm mới bắt đầu bán. Bọn mình bán 2 địa điểm 24c Bà Triệu và 322 Trần Khát Chân. Hiện tại bọn mình chỉ mới kêu gọi trên facebook và thấy rất nhiều bạn hỏi mua và yêu cầu ship”.

Hình ảnh xoài được đăng tải trên facebook của Thảo Nguyễn.

Nguyễn Thảo cho biết thêm: “Mình cũng mong báo chí vào cuộc để nhiều người biết đến. Sẽ ủng hộ giúp đỡ được phần nào cho những người nông dân”.

Trước lời kêu gọi của nhóm, rất đông cộng đồng mạng cũng đã chia sẻ và cảm thông hơn với những người nông dân vất vả “một nắng hai sương”.

Những đơn đặt hàng của cộng đồng mạng.

“Khổ thế đấy. Chỗ thừa chỗ thiếu, đắt rẻ do người buôn. Chỉ khổ người nông dân” là chia sẻ của facebooker Hà M.

Một facebooker khác bày tỏ: “Mong mọi người giúp được phần nào đến những người nông dân”.

Chia sẻ Facebook
loading...