Giết vợ vì không muốn gia đình ly tán

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:04:30

TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng mức án chung thân vì tội giết người.

Trước sự chứng kiến của đông đảo người dân tại trụ sở UBND phường 5, quận Gò Vấp, hành vi giết người của Hoàng phải trả giá bằng mức án chung thân.


Theo cáo trạng, bị cáo Nguyễn Hoàng và chị T. có quan hệ vợ chồng. Từ đầu tháng 7/2015, vợ chồng Hoàng mâu thuẫn trầm trọng do kinh doanh thua lỗ, Hoàng lại nghi ngờ vợ ngoại tình nên ghen tuông dẫn đến việc chị T. yêu cầu ly hôn. Do có con nhỏ nên nhưng Hoàng không đồng ý và trong lòng rất bực tức.

Chiều 17/7/2015, chị T. và Hoàng cãi nhau về chuyện tiền bạc. Chị T. yêu cầu Hoàng đưa tiền vốn để chị kiểm tra nhưng Hoàng khước từ, khiến hai người cãi vã căng thẳng.


Bị cáo Hoàng tại phiên tòa lưu động

Đến 21g cùng ngày, Hoàng có cử chỉ âu yếm để hòa giải nhưng bị vợ đẩy ra. Bức xúc, Hoàng bỏ xuống bếp uống bia, hút thuốc. Do tức giận việc chị T. đòi ly hôn, Hoàng nghi vợ ngoại tình vì một số lần nghe điện thoại của vợ, Hoàng  phát hiện người gọi là đàn ông. Ngoài ra, Hoàng thấy chị T. rất  lạnh nhạt và luôn đòi ly hôn. Cơn ghen trỗi dậy, Hoàng quyết định hạ sát vợ.

Hoàng xuống bếp lấy kéo chạy vào phòng ngủ đâm nhiều nhát vào người vợ. Chị T. đang ngủ nên bị trọng thương, dù cố gắng chống cự nhưng chị không qua khỏi. Sau khi hạ sát vợ, Hoàng chạy đến nhà chị ruột nhờ chăm sóc con trai rồi đến công an tự thú.


Trước vành móng ngựa, bị cáo Nguyễn Hoàng thành khẩn khai báo, tỏ thái độ ăn năn hối hận. Hoàng khai do vợ đòi ly hôn, bị cáo không muốn gia đình ly tán nên trong lúc quẫn trí đã thực hiện hành vi phạm tội.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo có tính côn đồ, cố ý phạm tội đến cùng, cần phải có hình phạt nghiêm minh để răn đe, phòng ngừa tội phạm. Từ nhận định trên, HĐXX quyết định phạt Hoàng mức án chung thân về tội “Giết người”.

Chia sẻ Facebook
loading...