Giấu chồng gửi tiền về nhà mẹ đẻ, hôm đó mẹ chồng gửi 1 tin nhắn làm cô bật khóc nức nở

Chia sẻ Facebook
04/01/2019 14:47:56

Cứ nghĩ mẹ chồng là người nghiêm khắc, nhưng rồi cô gái đã bật khóc khi mẹ chồng khéo léo giúp đỡ lúc gia đình cô gặp chuyện không may.


Sau khi lấy chồng rồi theo gia đình chồng lên thành phố, tôi nhận dịch thêm một số tài liệu, hợp đồng, kiếm thêm ít thu nhập. Việc này tôi không nói cho chồng, cũng không cho vào quỹ chung của hai vợ chồng. Tôi tự nhủ, tuy đã lấy chồng rồi, nhưng chuyện tiền bạc phải rõ ràng, tôi cũng muốn để dành chút tiền nếu nhà tôi có chuyện gì thì còn có cái để đưa bố mẹ. Bình thường thỉnh thoảng, tôi vẫn lén gửi tiền về nhà như thế, giấu chồng và cả mẹ chồng. Dù sao mẹ chồng cũng khó tính, tôi nói ra có khi lại khiến bà suy nghĩ, không vừa lòng.

Thương con gái đi lấy chồng xa, mẹ tôi không phải là người tham lam chỉ khi bà thực sự cần tiền mới nói tôi chuyển giúp, lần nhiều nhất là 3 triệu. Có một lần, mẹ đẻ tôi gọi điện đến. Nghe giọng bà ậm ừ, tôi nghĩ có lẽ bà lại cần tiền nên vào nhà vệ sinh nghe điện thoại. Mẹ tôi nói em trai tôi nghịch ngợm trèo cây bị ngã, bây giờ phải đưa đi viện nhưng mẹ tôi không có tiền. Tôi vô cùng lo lắng nên nói chuyện cũng có chút lớn tiếng nhưng rồi tôi chợt nhận ra nên mới nói nhỏ và bảo với mẹ rằng đừng quá lo lắng, cứ đưa em tôi đi viện đóng ít viện phí trước đã, tôi sẽ chuyển tiền cho bà ngay.

Mọi chuyện diễn ra gấp quá nên trong người tôi không còn xu nào. Định rằng sáng mai ra ngân hàng mà bận việc bù đầu nên cuối cùng tôi cũng không thể ra được. Đến tầm 11 giờ thì đột nhiên điện thoại tôi kêu, là tin nhắn của mẹ chồng, bà ấy chẳng bao giờ nhắn tin cho tôi, hay là hôm qua nói to quá. Tim tôi đập rất nhanh nhưng rồi vẫn phải mở tin nhắn ra đọc.


Bà nói: “Con trai, con hỏi thăm rồi gửi cho vợ con ít tiền đi, hình như mẹ nghe được gia đình nó xảy ra chuyện không hay rồi.” vừa đọc xong không bao lâu thì điện thoại tôi gọi đến, là chồng tôi, anh ấy mắng tôi tại sao xảy ra chuyện không nói cho anh biết, anh chuyển tiền và bảo cuối tuần cùng về nhà thăm em vợ. Tôi cảm động đến rơi nước mắt thì ra bà mẹ chồng hiếm khi cho tôi một nụ cười lại có tấm lòng ấm áp đến vậy. Nghĩ kỹ thì chuyện tôi hay lén gửi tiền về nhà mẹ đẻ bà chắc cũng biết. Tôi rất biết ơn chồng và mẹ chồng, và cảm thấy may mắn vì được về làm dâu trong một gia đình tuyệt vời thế này.

Theo blogtamsu.com

Chia sẻ Facebook
loading...