Giật mình vì xe 4,4 lít, nhân viên cây xăng thu tiền 6,1 lít

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 05:45:38

Với thiết kế bình tối đa 4,4 lít và mỗi lần đổ xăng chỉ dao động 60 - 65 nghìn đồng, lần này chị Ngọc A. giật mình vì phải thanh toán 95 nghìn, tương đương với 6,1 lít xăng.

Khách hàng tố nhân viên cây xăng gian lận

Khi vụ việc xảy ra, giữa hai bên đã xảy ra tranh cãi, chị Ngọc A. yêu cầu nhân viên cây xăng giải thích và làm rõ về sự vô lý trên, tuy nhiên thay vì thực hiện theo yêu cầu của khách hàng, nam nhân viên này chỉ nói thu tiền dựa theo đồng hồ rồi im lặng.

Mới đây, đoạn clip dài khoảng hơn 2 phút ghi lại cuộc tranh cãi giữa một khách hàng với nhân viên bán xăng vì lý do lượng xăng đổ vào lớn hơn dung tích bình xăng đến 1,7 lít ở cây xăng trên đường Láng, Hà Nội đã gây sự chú ý của dư luận. 

Đoạn clip trên được đăng tải vào ngày 24/1 mạng xã hội. Theo người đăng tải, nơi xảy ra sự việc là cửa hàng xăng dầu số 3, có địa chỉ tại số 1174 đường Láng (Đống Đa - Hà Nội).

Đây không phải lần đầu những vụ tranh cãi về cây xăng gian lận, cách làm ăn gian dối của nhân viên bán xăng nên clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người.

Trên các diễn đàn, nội dung clip đã được đưa ra mổ xẻ, bình luận. Không ít người cho rằng, những thắc mắc của người mua hàng trong đoạn clip trên là hợp lý nhưng thái độ của nhân viên bán hàng tại cây xăng trên là không tôn trọng và có biểu hiện gian lận.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, chúng tôi đã liên hệ với nữ khách hàng được cho là "bị bắt nạt". Đó là chị Lương Ngọc A (Sn 1993, quê ở Hà Nam, hiện là kỹ sư ngành giao thông vận tải và đang công tác tại Hà Nội).

Chị Ngọc A. kể lại, hôm đó khoảng 11h30, chị chạy xe vào cửa hàng xăng dầu số 3 - Công ty TNHH Xây dựng Toàn Hiền ở số 1174 đường Láng để mua xăng. Khi đó, lượng xăng trong xe vẫn chưa phải hết kịch.

Như thường lệ, chị A. đề nghị nhân viên đổ đầy bình xăng. Chị A. đưa cho nhân viên tờ 100.000 đồng để thanh toán thì nhân viên trả lại 5 nghìn đồng. Chị A. mới ngạc nhiên hỏi: "Sao hết nhiều thế ạ?".

Lúc này, nhân viên chỉ vào đồng hồ trên cột xăng và bảo số tiền khách hàng này phải thanh toán là 95.000 đồng, tương đương với 6,1 lít xăng.

"Bình thường tôi rất hay đổ ở đây, lần nào cũng đầy bình và chỉ hết tầm 65.000 đồng. Lần này vượt tới 30.000 đồng nên tôi nghi ngờ mình bị gian lận. Bởi thông số kỹ thuật của bình xăng Yamaha Nozza là chỉ 4,4 lít mà thôi",

Sau đó ít phút, nữ khách hàng này lấy điện thoại bí mật quay video và chất vấn nam nhân viên bán hàng vì sao lại có chuyện chênh lệch tới 1,7 lít xăng so với thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Thay vì giải thích hoặc có biện pháp chứng minh việc bơm 6,1 lít cho bình 4,4 lít là hợp lý, nam nhân viên cây xăng này cứ khăng khăng không gian dối và có thái độ thách thức với khách hàng.

Sau đó, nhân viên này bỏ mặc sự thắc mắc, tố cáo của chị Ngọc A. và tiếp tục bán xăng cho những khách hàng khác. Bức xúc vì thái độ thiếu tôn trọng khách hàng của nhân viên cây xăng này, chị Lương Ngọc A. tung clip quay được lên mạng.

Chiếc xe Nozza của chị Ngọc A. theo thông số kỹ thuật dung tích bình xăng chỉ 4,4 lít

Một nam nhân viên khác của cửa hàng này cũng quay sang bảo vệ đồng nghiệp và thách thức nữ khách hàng.

Trước thái độ ứng xử không phù hợp đến từ các nhân viên nam tại cây xăng này, đặc biệt là ngôn ngữ thiếu sự nhã nhặn, khách hàng nữa cho rằng họ cố tình cãi cùn để che đậy việc móc túi khách hàng.

Thấy họ thiếu tôn trọng khách hàng nên tôi đưa đoạn video này lên mạng để tất cả mọi người được biết"

Cũng theo chia sẻ của chị Ngọc A., lúc chị vào đổ xăng cũng là ngày rất lạnh nên lượng khách rất vắng. Khi chị dừng xe, mở bình xăng thì nhân viên dí ngay bơm vào bình nên chị không kịp nhìn đồng hồ đã về số 0 hay chưa.

"Có thể nhân viên gian dối, bơm nối cho tôi nên số tiền thanh toán mới lớn như vậy"

Cần kiểm nghiệm bình xăng

Sau khi nhận được phản ánh của chị Lương Ngọc A. ngay chiều hôm đó, chúng tôi đã đến cửa hàng xăng dầu số 3 ở địa chỉ trên để xác minh, làm rõ. Tuy nhiên, ca trưởng bán hàng từ chối trả lời và hẹn PV sáng hôm sau sẽ đến làm việc với quản lý cây xăng về sự việc này.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Thành, Quản lý nhân viên cửa hàng xăng dầu số 3 xác nhận có vụ việc trên diễn ra tại cây xăng. Tuy nhiên, hiện tại họ vẫn chưa thể khẳng định được bên nào đúng hay sai và rất mong khách hàng mang xe đến để kiểm tra, đối chứng.

Theo lý giải của ông Thành, hiện tất cả các dòng xe đều có thiết kế bình xăng đổ nhiều hơn so với dung tích mà nhà sản xuất ghi trên thông số kỹ thuật. Đặc biệt với loại xe bình xăng thiết kế ở phía trước (như xe chị Ngọc A) thì phần cổ bình là khá dài.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Vì thế, ông Thành cho rằng, bình xăng theo thông số của nhà sản xuất không bao gồm phần cổ bình, nên có thể cổ bình xăng sẽ chứa thêm một lượng xăng nữa.

Tuy nhiên, khi chị Ngọc A. đưa xe vào đổ xăng, chiếc xe vẫn chạy bình thường thì vẫn còn lượng xăng dư ở trong bình, hoặc ít ra vẫn ở cổ bình. Vì thế, cách giải thích của đại diện cây xăng rất không hợp lý.

Ông Thành cho biết, sau khi biết sự việc đã gọi điện cho nam nhân viên này để hỏi. Nhân viên khẳng định không có việc gian dối trong bán hàng.

Vị này cũng cho rằng, chưa biết việc gian dối ra sao nhưng thái độ cư xử với khách hàng của nam nhân viên đó là không thể chấp nhận được và sẽ có biện pháp xử lý. Theo ông Thành, lẽ ra nhân viên phải giải thích cho khách hàng hiểu.

"Thậm chí là phải hút xăng ra đo lường trước sự chứng kiến của khách hàng để chứng minh mình trong sạch, đằng này 3 nhân viên nam lại đôi co với một khách hàng nữ. Thật khó chấp nhận quá",

Ông Thành cũng thừa nhận, thời gian qua cây xăng này đã đuổi 4 nhân viên vì cách cư xử thiếu lịch sự với khách hàng.

Liên quan đến việc này, một nhân viên kỹ thuật về xăng dầu cho rằng, muốn xác định có gian dối hay không thì rất dễ. Khách hàng hãy đưa xe đến cây xăng, yêu cầu họ đổ đầy sau đó rút hết xăng trong xe ra để đo xem có đến 6,1 lít hay không.

Nếu đúng 6,1 lít nghĩa là nhân viên đã đúng, còn nếu số lượng xăng trong bình xe Yamaha Nozza ít hơn 6,1 lít thì nghĩa là nhân viên đã gian dối hoặc cây xăng đã gian lận.

Chia sẻ Facebook
loading...