Giảm hơn 110 tỷ USD giá trị sau một ngày, cổ phiếu Apple "bốc hơi" kỷ lục trong lịch sử

Chia sẻ Facebook
13/03/2020 23:26:12

Tính từ cuối tháng Một cho đến nay, giá trị Apple đã bốc hơi hơn 350 tỷ USD.

Trong một ngày đỏ máu trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu Apple đã trở thành một trong những món hàng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trước nỗi lo về sự lây lan của virus corona. Trong một ngày ác mộng, khi chỉ số Dow Jones 30 giảm đến 10% giá trị, cổ phiếu Apple cũng chịu thảm họa đau đớn không kém.

Cổ phiếu Apple giảm 27,2 USD, tương đương 9,9%, đóng cửa ở mức 248,23 USD vào ngày thứ Năm. Tính từ ngày 13 tháng Hai đến nay, cổ phiếu của người khổng lồ công nghệ này đã giảm 76,64 USD. So với cùng kỳ năm ngoái, cổ phiếu Apple đã giảm đến 15,5% giá trị.

Tính từ cuối tháng Một cho đến nay, cổ phiếu Apple đã sụt giảm 350 tỷ USD. Riêng trong ngày giao dịch hôm qua, giá trị công ty đã giảm đến 119 tỷ USD.

Chỉ số công nghiệp Down Jones, mặc dù đã phải trải qua một tuần sụt giảm, vẫn tiếp tục mất thêm 10% trong ngày giao dịch vừa qua. Kết thúc ngày giao dịch, chỉ số này đóng cửa ở mức 21.200,62 điểm. Kể từ sau ngày thứ Hai đen tối năm 1987, khi chỉ số này sụt giảm 22%, đây là lần đầu tiên chỉ số Dow Jones mất đến 10% trong một phiên giao dịch.

Tính chung cả ngày hôm qua, giá trị của 5 công ty công nghệ lớn nhất nước Mỹ - Apple, Amazon, Alphabet, Facebook và Microsoft – mất tổng cộng đến 416 tỷ USD giá trị.

Mặc dù nhiều nhà phân tích vẫn có niềm tin vào Apple, nhưng họ lo ngại rằng cổ phiếu công ty – cũng như toàn bộ thị trường – sẽ tiếp tục điều chỉnh trong vài ngày, thậm chí vài tuần tới, khi nỗi lo về virus corona tiếp tục lan rộng.

Craig Johnson, nhà phân tích nghiên cứu công nghệ hàng đầu tại Piper Sandler, cho biết: "Không còn nghi ngờ gì về việc Apple là một công ty tuyệt vời. Cho dù vậy, tại thời điểm này, tôi không chắc đó là một cổ phiếu tuyệt vời." Johnson tin rằng, nếu cổ phiếu Apple rơi thêm 10-12% nữa, đó sẽ là mức giá tốt để mua vào.


Tham khảo Cult of Mac

Chia sẻ Facebook
loading...