Giám đốc Sở Y tế bác bỏ thông tin TP.HCM có ca bệnh Covid-19 tử vong

Chia sẻ Facebook
28/03/2020 17:07:12

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định thành phố không có ca bệnh Covid-19 nào tử vong; sức khỏe bệnh nhân bình thường; 7 bệnh nhân âm tính 2 lần.

Trả lời câu hỏi phóng viên tại buổi họp báo chiều 2 8.3 , Giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định TP.HCM không có ca bệnh Covid-19 nào ở TP.HCM tử vong. Ông Bỉnh cho biết thành phố có 44 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 3 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh. Sáng nay, TP.HCM cũng đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là một du học sinh trở về từ Mỹ (ca này đang chờ Bộ Y tế công bố).

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện 42 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 đều ổn định, không phải nhờ sự hỗ trợ của máy thở; chỉ có trường hợp bệnh nhân 91 (phi công người Anh) thở oxy qua mũi. Tín hiệu đáng mừng là 7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần.

TP.HCM đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19 thông qua hàng loạt biện pháp hạn chế đi lại, dịch vụ không cần thiế,... Ảnh: Ngọc Dương

Ông Từ Lương, Phó giám đốc TT-TT nhận định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc TP.HCM có một người chết vì dịch bệnh Covid-19 là sai sự thật. Sở TT-TT sẽ tiếp tục phối hợp với Công an TP.HCM xử lý nghiêm cá nhân vi phạm.

Ông Từ Lương thông tin thêm, sáng nay, Sở TT-TT đã làm việc với 1 cá nhân ở Q.Tân Phú và đã làm rõ được động cơ và hành vi lan truyền thông tin TP.HCM bị phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19. Sở TT-TT sẽ công khai thông tin và mời báo chí dự về việc xử lý vi phạm đối với người này.

Chia sẻ Facebook
loading...