Giám đốc nhà máy ở Nga bị bắt sau khi công nhân tố cáo trực tiếp tới ông Putin

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 03:02:34

Hãng thông tấn TASS đưa tin, Cảnh sát Nga đã tạm giữ viên cựu giám đốc một nhà máy cá, người bị công nhân phàn nàn lên Tổng thống Putin trong cuộc đối thoại trực tiếp vừa qua về tình trạng nợ lương công nhân.


Ông Putin trong cuộc đối thoại trực tiếp vừa qua (Ảnh: Bộ phận báo chí Điện Kremlin)


Bà Natalya Kashkarova, cựu Giám đốc nhà máy chế biến cá Ostrovnoy trên đảo Kuril thuộc vùng Viễn Đông sẽ phải tham dự phiên điều trần trước tòa án để quyết định hình thức xử lý với trường hợp của bà, Interfax cho biết.

Bà Kashkarova bị tạm giữ vào hôm thứ Tư tuần này, tại đảo Shukotan, sau đó được di lý về Yuzhno-Sakhalinsk để ra trước tòa, đại diện văn phòng công tố viên địa phương cho biết.

Như đã đưa tin trước đó, Ủy ban Điều tra Nga tại khu vực Sakhalin đã mở một cuộc điều tra hình sự đối với Giám đốc nhà máy cá Ostrovnoy, chỉ vài phút sau khi nhóm công nhân tại nhà máy này cầu cứu ông Putin.

Nhóm công nhân cho biết họ cảm thấy không khác gì những người nô lệ, rằng họ đã nhiều tháng trời không nhận được lương, và họ thậm chí không có đủ chi phí để rời khỏi hòn đảo về nhà. Họ còn cáo buộc một lời thỉnh cầu gửi tới văn phòng công tố viên khu vực đã không mang lại kết quả nào.

Được biết nhà máy trên hiện nợ 53 công nhân của mình số tiền lương tổng cộng lên tới 6,8 triệu Rúp (tương đương 102.000 USD). Tổng giám đốc công ty Ostrovnoy, Alexei Popov đã phải công khai đưa ra lời xin lỗi đối với công nhân viên làm việc tại doanh nghiệp này vì sự chậm trễ và chấp nhận hoàn trả một phần tiền lương đang nợ họ.


Bảo Ngân

Chia sẻ Facebook
loading...