Giải Nhất Sao Mai Lương Nguyệt Anh đại diện Việt Nam tham dự ABU TV Song Festival 2017

Chia sẻ Facebook
01/11/2017 09:49:41

Giải Nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2011 là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Liên hoan Ca nhạc truyền hình châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Trung Quốc.


Lương Nguyệt Anh - Giải Nhất dòng nhạc dân gian Sao mai 2011 là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự chương trình Liên hoan Ca nhạc Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương 2017 (ABU TV Song Festival) tại Thành Đô, Trung Quốc. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 29/10 - 2/11.

Tham gia Liên hoan lần này, ca sĩ Lương Nguyệt Anh sẽ thể hiện ca khúc "Đất nước lời ru" của nhạc sĩ Văn Thành Nho. Lương Nguyệt Anh cho biết, cô vô cùng vinh dự khi là ca sĩ duy nhất đại diện cho Việt Nam tham dự Liên hoan Ca nhạc Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương 2017. Đây là dịp để cô mang âm nhạc dân gian của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Nữ ca sĩ kỳ vọng sự kiện này sẽ giúp cô học hỏi thêm được nhiều điều mới mẻ và bổ ích.

Lương Nguyệt Anh cảm thấy rất vinh dự khi được là đại diện Việt Nam
tham dự sự kiện âm nhạc lớn

Riêng về "Đất nước lời ru", đây là ca khúc mà cô rất thích và từng thể hiện trong một số sự kiện âm nhạc lớn ở trong nước. Tuy nhiên, lần này cô sẽ thể hiện bằng tâm thế của một "trái tim Việt Nam" muốn đưa âm nhạc mang âm hưởng dân gian của Việt Nam đến gần với bạn bè quốc tế. Và khi thể hiện tiết mục này, Lương Nguyệt Anh sẽ diện một bộ áo dài đặc biệt nhất mà nhà thiết kế Lan Hương đã cất công chuẩn bị cho cô cả tháng nay.

Chương trình Liên hoan Ca nhạc Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương 2017 (ABU TV Song Festival) là sáng kiến của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) và Đài Truyền hình KBS (Hàn Quốc), bắt đầu từ năm 2012 tại Seoul (với 12 tổ chức thành viên tham gia) nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa các nước trong khu vực.


Đại diện các nước tham dự Liên hoan Ca nhạc Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương 2017

Đây là chương trình âm nhạc với sự tham gia của các tài năng nổi tiếng từ khắp châu Á - Thái Bình Dương, được các nhà phát thanh thành viên tập hợp lại. Đêm Gala sẽ diễn ra vào 1/11 là một phần Liên hoan này. Chương trình sẽ được ghi lại và cung cấp cho các thành viên ABU để phát sóng.

Năm nay, Liên hoan có 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Liên hoan, bao gồm: Afganistan, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Kazakhstan - Khabar Agency, Hàn Quốc, Ma Cao, Malaysia, Maldives, Turkmenistan, Việt Nam và Zambia. Mỗi quốc gia biểu diễn một tiết mục. Trước đó, các ca sĩ: Văn Mai Hương, Nguyễn Ngọc Anh, Pha Lê, ban nhạc Ngũ Cung… từng là đại diện của Việt Nam tham dự Liên hoan này.

Lương Nguyệt Anh lộng lẫy hội ngộ cùng dàn thí sinh Sao Mai 20 năm

Hoàng Mai (Theo Giadinhvietnam.com)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT Tiết lộ hiện trường thảm khốc vụ tai nạn của sao “Reply 1988”, cảnh sát sẽ công bố kết quả khám nghiệm tử thi

Chia sẻ Facebook
loading...