Giải Mai Vàng có Jack, Hoài Lâm, Mỹ Tâm, Hoàng Thùy Linh: Cuộc đua khó đoán

Chia sẻ Facebook
13/01/2021 18:03:22

Jack, Hoài Lâm, Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn, Erik; Vũ Cát Tường, Mỹ Tâm, Hoàng Thùy Linh... là những đối thủ mạnh để giành Mai Vàng 2020 của hạng mục Nam và Nữ ca sĩ.


Jack , Hoài Lâm, Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn, Erik; Vũ Cát Tường, Mỹ Tâm, Hoàng Thùy Linh... là những đối thủ mạnh để giành Mai Vàng 2020 của hạng mục Nam và Nữ ca sĩ.

Ban tổ chức Giải Mai Vàng 2020 vừa công bố 3 giải Mai Vàng 2020 đầu tiên: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất. 10 hạng mục còn lại sẽ công bố trong đêm trao giải (ngày 14.1).


3 Giải Mai Vàng đầu tiên bao gồm:


Vở diễn sân khấu:

"Áo cưới trước cổng chùa" (đạo diễn: Trần Ngọc Giàu; Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang).


Bộ phim:

"Ròm" (đạo diễn: Trần Thanh Huy).


Chương trình truyền hình:

"Siêu trí tuệ Việt Nam" (HTV2).


Trong đó, vở “Áo cưới trước cổng chùa” đã vượt qua các ứng viên còn lại trong hạng mục Vở diễn sân khấu (“Lôi Vũ”, “Bàn tay của trời”, “Mưu bà Tú”) để giành được tượng Mai Vàng vở diễn sân khấu được yêu thích nhất.

Bộ phim điện ảnh “Ròm” vẫn khẳng định vị trí của phim điện ảnh trong lòng khán giả. Tác phẩm này liên tục dẫn đầu kết quả 4 tuần bầu chọn liên tiếp.

Bất ngờ nhất có lẽ là chương trình “Siêu trí tuệ Việt Nam”. Không giành vị trí dẫn đầu ở các tuần của vòng bầu chọn nhưng chung cuộc “Siêu trí tuệ Việt Nam” lại dẫn đầu với số phiếu cao, vượt qua những ứng viên từng thay nhau tạm dẫn đầu trước đó (“Ký ức vui vẻ” và “Rap Việt”), để giành được tượng Mai Vàng chương trình truyền hình yêu thích nhất.

Ngoài 3 hạng mục thuộc về tác phẩm đã được công bố trên, kết quả của 10 hạng mục còn lại sẽ lần lượt được xướng tên trong lễ trao giải vào ngày 14.1

Mai Vàng 2020 ở hạng mục Nam và Nữ ca sĩ vẫn đang là cuộc đua của phía các nam ca sĩ nổi tiếng như: Jack, Hoài Lâm, Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn, Erik; phía ca sĩ nữ có không ít cái tên nặng kí: Vũ Cát Tường, Mỹ Tâm, Hoàng Thùy Linh.

Mỹ Tâm. Ảnh: NSCC.

Năm 2020, Jack hoạt động khá nổi bật sau khi tách ra khỏi công ty K-ICM. Anh tung 3 ca khúc, trong đó 2 bản hit đã đạt hơn 100 triệu view trên YouTube. Hoài Lâm cũng không thua kém với những bản ballad "lụi tim" khán giả và đạt không ít thành tích YouTube đáng nể. Cuối năm 2020, sự trở lại của Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn, Erik khiến cho cuộc đua của các ca sĩ nam trở nên gây cấn hơn bao giờ hết.

Hoài Lâm và Jack. Ảnh: NSCC.

Mỹ Tâm cũng là nữ ca sĩ hoạt động nổi bật trong năm qua. Dù có thời điểm cô "ở ẩn" nhưng những dự án âm nhạc của Mỹ Tâm đều nhận được sự quan tâm của khán giả. Chốt sổ cuối năm 2020, Mỹ Tâm tung "Anh chưa biết đâu" tạo hiệu hứng mạnh. Vũ Cát Tường cũng trở lại với mini album, còn riêng Hoàng Thùy Linh vẫn giữ phong độ của mình.

Hoàng Thùy Linh. Ảnh: NSCC.

Riêng hạng mục Nhóm (ban) nhạc, là cuộc cạnh tranh của 3 nhóm nhạc DalaB, Chillies Band và Ngọt Band. Theo Ban tổ chức, họ đều xứng đáng và nếu không chọn ai cũng đáng tiếc.

Theo tiết lộ của Ban tổ chức ở lĩnh vực sân khấu, hạng mục Nam diễn viên sân khấu và Nữ diễn viên sân khấu không có cuộc bứt phá, hay lội ngược dòng trong chặng cuối. Nhưng ở hạng mục Diễn viên hài, đã có cuộc soán ngôi bất ngờ, ngay ban kiểm phiếu cũng tỏ ra ngạc nhiên bởi cuộc bứt phá ngoạn mục này.

Ở các hạng mục thuộc lĩnh vực điện ảnh - truyền hình cũng có một vài kết quả sẽ gây bất ngờ. “Thương hiệu” mạnh chưa hẳn chiếm được tình cảm số đông công chúng.

Lễ trao Giải Mai Vàng 2020 do Báo Người Lao Động tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà hát Thành Phố (TPHCM) vào lúc 20 giờ ngày 14.1, được truyền hình trực tiếp trên VTV9 - Đài Truyền hình Việt Nam.

Chia sẻ Facebook