Giải mã 5 lý do khiến MV “Bao giờ lấy chồng” gây sốt cộng đồng mạng

Chia sẻ Facebook
18/01/2017 09:11:07

Không cần đầu tư bối cảnh tiền tỷ, trang phục đắt tiền hay vũ đạo bốc lửa… Bao giờ lấy chồng của Bích Phương vẫn chinh phục được khán giả.

Thành công và hiệu ứng của Bao giờ lấy chồng chắc chắn là một tin vui khởi đầu năm mới cho Bích Phương và ê-kip


Sau khi ra mắt, MV Bao giờ lấy chồng của Bích Phương đã cán mốc gần 2 triệu lượt xem trong vòng một ngày. Đây là điều "kì tích" mà có lẽ sau Sơn Tùng M-TP , nữ ca sĩ "Đất mỏ" là người thứ hai tạo ra cú hích này. Cùng giải mã xem vì sao MV này lại có sức hút kì diệu đến như thế:


“Đánh trúng tim đen” của những người ế


Việc sản xuất ra một MV hay, chất lượng mà lại đánh trúng tâm lý của số đông rất khó. Sau Vợ người ta của Phan Mạnh Quỳnh thì cuối cùng Vpop tiếp tục có Bao giờ lấy chồng của Bích Phương . Ngay khi ca khúc trình làng, không chỉ có "hội chị em độc thân" mà cả "phái mạnh ế lâu năm" cũng tranh thủ nghe đi, nghe lại nhiều lần và ấn nút share. Thậm chí mọi người còn dí dỏm rằng, ai nghe và chia sẻ bài hát này đích thị là đang ế.


MV Tết riêng biệt không bị trùng lặp đề tài


So với các năm trước, mặt bằng thị trường nhạc Việt 2017 được mùa và khởi sắc hơn khi hầu hết ca sĩ đều chuẩn bị dồn công lực cho "cú nổ" đầu năm. Giữa một "rừng" các MV thiên về tết đoàn viên, không khí tưng bừng lễ hội… thì Bao giờ lấy chồng lại khai thác câu chuyện người yêu, chuyện lấy chồng được nhắc mỗi khi Tết đến. Chính hướng đi riêng biệt đã giúp ca khúc của Bích Phương có chỗ đứng riêng mà không lẫn vào đâu.


Hình ảnh MV đẹp, hài hước


Không cần phải di chuyển vất vả khắp nơi để tìm những bối cảnh ấn tượng, Bao giờ lấy chồng không quá chú trọng cảnh quay ngoại cảnh mà được thực hiện gần như trong phim trường. Đặc biệt, người đạo diễn cho MV này chính là “cha đẻ” của hai MV hit thời gian qua Vợ người taThật bất ngờ .


Nếu các MV Tết cùng thời điểm bị bó hẹp về mặt thời gian nghe thì Bao giờ lấy chồng hoàn toàn không có điều này và chắc chắn sẽ còn lan tỏa trong suốt năm nay. Với lượt chia sẻ, lượt nghe như hiện tại, rất có thể Bao giờ lấy chồng sẽ “nối gót” Gửi anh xa nhớ giành giải Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất 2017MV của năm .


Giai điệu đẹp, ca từ dễ thuộc


Từ bước vào công sở đến ra quán ăn hay đi đâu đó cũng dễ dàng nghe được những giai điệu của Bao giờ lấy chồng . Câu hát “ Em vẫn chưa muốn lấy chồng ” gần như ám ảnh và sẽ trở thành từ khóa hot khiến người nghe phải lẩm bẩm suốt ngày như “ 1 2 3 5 em có đánh rơi nhịp nào không ?” hay “ Mua bao thuốc lá, mua săm gói bánh ” mà Bích Phương từng tạo ra trước đây.


Bích Phương diễn xuất tự nhiên, tiến bộ


Nếu Gửi anh xa nhớ là một Bích Phương ủy mị, nhẹ nhàng, đậm chất thơ thì với Bao giờ lấy chồng , nữ ca sĩ đã đem những tính cách thật nhất ngoài đời của mình vào MV. Theo nhận định, ở MV này Bích Phươn g không phải diễn xuất nhiều vì ca khúc giống hệt tâm trạng còn tính cách đó là những gì hiện hữu trong cô, một người hoạt bát, năng động và hài hước.

Chia sẻ Facebook
loading...