Giải cứu cô gái sau 2 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Chia sẻ Facebook
13/03/2018 12:39:49

Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, bố bị bệnh hiểm nghèo nên Lương Thị Hiền đã nghe theo lời dụ dỗ của chị dâu mẹ chồng sang Trung Quốc với lời hứa 'làm việc nhàn lương cao'.

Ngày 11/3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa giải cứu thành công 1 nạn nhân của một vụ mua bán sang Trung Quốc.

Báo Nghệ An đưa tin, nạn nhân là chị Lương Thị H. (SN 1995), trú bản Xết, xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2016, do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, bố bị bệnh hiểm nghèo, nên Hiền đã nghe theo lời dụ dỗ của người phụ nữ tên Duyệt - là chị dâu của mẹ chồng sang Trung Quốc làm với lời hứa "việc nhẹ lương cao".

Nạn nhân trình báo tại cơ quan công an. Ảnh: CAND

đưa sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch

Tại Trung Quốc, cô gái này bị Trường và em gái là Vi Thị Sáu ép phải lấy chồng Trung Quốc nếu không sẽ bị bán vào động mại dâm.

Hiền sau đó đành phải chấp nhận và bị bán làm vợ cho người Trung Quốc với giá 9,5 vạn NDT.

Theo tin trên báo Công an nhân dân, đến ngày 4/2/2018, Lương Thị Hiền được CQĐT Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh), Tổ chức trẻ em Rồng Xanh, Công an huyện Quỳ Hợp giải cứu và đưa về Việt Nam an toàn.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã liên hệ và bàn giao nạn nhân về với gia đình đồng thời tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan trong vụ án.

Chia sẻ Facebook
loading...