Giá vàng trong nước lập đỉnh 5 năm

Chia sẻ Facebook
21/06/2019 14:36:08

Một trong những thông tin đáng chú nhất trên thị trường nội địa sáng nay (21/6) đó là việc giá vàng đã lập đỉnh cao nhất trong vòng 5 năm.


Sau những ngày liên tiếp tăng, hiện vàng SJC đã vượt mốc 39 triệu đồng/lượng. Trong bối cảnh giá vàng thế giới leo thang do kết hợp từ nhiều kênh thông tin chính sự, giá vàng trong nước cho thấy đà tăng bứt tốc, mức tăng cao nhất trong vòng 6 năm qua.

So với phiên giao dịch ngày hôm 20/6 giá vàng tăng khoảng 540.000 đồng mỗi lượng. Các chuyên gia nhận định nguyên nhân của giá vàng tăng là đó Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) vừa đưa phát đi thông tin giảm lãi suất USD đã làm các thị trường "bùng phát", giá USD giảm mạnh.

Giá vàng SJC đồng loạt lên quanh vùng 38,5 triệu đồng/lượng bán ra và mua vào cũng hơn 39 triệu đồng/lượng - mức giá cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Giá vàng tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 38,79 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra ơn mức 39,24 triệu đồng đồng/lượng. Trong khi đó tại của hàng Doji, mức mua vào và bán ra lần lượt là 38,82 triệu đồng/lượng - 39,02 triệu đồng/lượng.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, do giá vàng biến động mạnh và khá đột ngột nên lượng người đến bán vàng cũng sôi động hơn ngày thường và tỷ lệ người đến bán nhiều hơn người mua.

Nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên, với sự tăng giá mạnh đột biến, nhà đầu tư vàng trong nước nên thận trọng nhận định, nắm bắt kịp xu hướng để có chiến lược đầu tư hiệu quả nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...