Giá vàng lần đầu tiên chạm mốc 50 triệu đồng/lượng

Chia sẻ Facebook
01/07/2020 14:51:24

Hôm nay, 1-7, giá vàng thế giới tiếp tục tăng lên mức 1.781,6 USD/ounce kéo giá vàng trong nước quy đổi tương đương 50 triệu đồng/lượng. Đây cũng là lần đầu tiên giá vàng đạt mức đỉnh mới.

Giá vàng lần đầu chạm mốc 50 triệu đồng/lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Công ty SJC hôm nay tăng giá bán vàng thêm 260.000 đồng/lượng, lên mức 49,65 triệu đồng/lượng, cũng là mức giá kỷ lục từ trước đến nay.

Giá bán vàng nhẫn bốn số chín SJC cao hơn, lên đến 49,7 triệu đồng/lượng. Với vàng nhẫn loại 0,5 chỉ, giá bán ra lên đến 49,8 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá mua – bán vàng miếng tại Công ty SJC được nới rộng hơn, lên mức 440.000 đồng/lượng trong khi chênh lệch hôm qua chỉ 350.000 đồng/lượng. Với vàng nhẫn, chênh lệch vẫn ở mức 550.000 đồng/lượng.

Nhưng giá vàng nóng trong khi thị trường lại lạnh.


Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online , không có cảnh xếp hàng mua bán vàng như từng diễn ra khi giá vàng lên mức kỷ lục như trước. Thị trường khá bình lặng và xu hướng bán nhiều hơn mua.

Thực tế này cũng trái với dự báo trước đó là khi giá vàng trong nước vượt mức 49,4 triệu đồng/lượng - là ngưỡng cản quan trọng - thì người dân sẽ mua vàng.

Lúc này nhiều nhà đầu tư cá nhân cho biết họ chủ yếu chỉ quan sát chứ chưa dám gia nhập thị trường do giá vàng đang ở mức quá nhạy cảm và có khả năng đảo chiều bất kể khi nào.

Trên thế giới, giá vàng đã liên tục xác lập xu hướng tăng. Đà tăng này càng được củng cố trước làn sóng COVID-19 thứ hai bùng phát tại nhiều quốc gia.

Mới đây Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết tiếp tục duy trì lãi suất gần 0% cho đến khi tin kinh tế Mỹ đã vượt qua khủng hoảng, đi đúng hướng để đạt mục tiêu tăng trưởng việc làm tối đa và ổn định giá cả.

Theo các chuyên gia, yếu tố này sẽ kích thích giá vàng đi lên với vai trò là kênh trú ẩn an toàn.

Cuối ngày 30-6, giá vàng thế giới tăng lên mức 1.771,7 USD/ounce. Trong nước, giá bán vàng miếng SJC lên mức 49,39 triệu đồng/lượng.

Chia sẻ Facebook
loading...