Giá vàng hôm nay ngày 11/9: Vàng thế giới giảm mạnh, giá vàng trong nước 'nhấp nhổm'

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 06:33:10

Giá vàng hôm nay ngày 11/9 ở thị trường thế giới giảm sâu. Dự báo trong nước, giá vàng cũng sẽ có sự điều chỉnh theo xu hướng thế giới. Đây là mức giảm giá mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua.


Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch đứng ở mức 1.493,30 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.497,40 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.487,20 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch đứng ở mức 1.493,30 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục giảm mạnh sau khi Mỹ công bố số liệu kinh tế tốt. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết nền kinh tế Mỹ và thế giới có triển vọng tăng trưởng vừa phải. Những bình luận của ông đã củng cố kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm vào cuối tháng này..

Một bình luận lạc quan hơn nữa, ngày 9/9/2019, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin khẳng định nền kinh tế nước này không bị ảnh hưởng sau hơn một năm căng thẳng thương mại với Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn với kênh Fox Business, Bộ trưởng Mnuchin nhận định tăng trưởng kinh tế tại Trung Quốc và châu Âu đã bị chững lại, nhưng kinh tế Mỹ vẫn đang ở điểm sáng và không chịu bất kỳ tác động nào.

Giá vàng đi xuống còn do căng thẳng Mỹ - Trung đã hạ nhiệt sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc xác nhận sẽ tiến hành các cuộc đàm phán cấp cao với Mỹ vào đầu tháng 10 tới. Những diễn biến trên đã khiến giới đầu tư quay sang các tài sản rủi ro hơn như chứng khoán và đẩy giá vàng lao dốc tuần thứ 2 liên tiếp.

Chia sẻ Facebook
loading...