Giá vàng hôm nay 11/9: Vàng tiếp tục trượt dài, lặn ngụp dưới đáy

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 08:54:30

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.492 USD/ounce, giảm 1 USD với mức giao dịch tối qua. Đây vẫn là mức thấp nhất trong hơn 1 tháng qua.

Thứ Tư, ngày 11/09/2019 08:56 AM (GMT+7)

Sự kiện: Giá vàng

Vàng vẫn chưa thể gượng dậy từ cuối tuần trước sau những thông tin Mỹ-Trung sẽ nối lại đàm phán. Mới đây, trong buổi trò chuyện với các cử tri ủng hộ mình ở tiểu bang Bắc Carolina, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, đại diện phía Trung Quốc sẽ đến Mỹ trong hai hoặc ba tuần nữa.

"Chúng tôi sẽ nói chuyện vào tuần tới, sau đó Trung Quốc sẽ đến Mỹ trong hai hoặc ba tuần tới" ông Trump nói.

Tuần trước, Bộ Thương mại Trung Quốc đã phát đi tuyên bố cho biết, vòng đàm phán kinh tế và thương mại thứ 13 giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10 tại Washington.

Trước đó, hai bên đã dự định tổ chức đàm phán vào tháng 7 nhưng tình hình căng thẳng sau đó khiến cuộc đàm phán bị dừng lại vô thời hạn.

Một vấn đề được nhiều người quan tâm hai ngày qua là Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông có thể gặp mặt Tổng thống Hassan Rouhani của Iran.

Sau đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên tiếng khẳng định Tổng thống Trump sẵn sàng gặp người đồng cấp Iran Hassan Rouhani ngay tại New York.

Hôm qua, Tổng thống Mỹ bất ngờ thông báo trên Twitter rằng đã yêu cầu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton từ chức. Sự căng thẳng giữa ông Trump và ông Bolton đã diễn ra từ trước đó đặc biệt là khi ông Trump hủy cuộc không kích vào Iran và gặp ông Kim tại khu ranh giới phi quân sự liên Triều (DMZ). Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton tỏ ra không ủng hộ những quyết định này.

Vàng tiếp tục ở đáy của 1 tháng.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 41,35 -41,75 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Doji Hà Nội sáng nay giảm 70.000 đồng/lượng và hiện ở mức 41,45 -41,8 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm là 23.130 đồng/USD, giảm 5 đồng/USD so với cuối phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.140 -23.260 đồng/USD, chưa đổi so với phiên trước.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.150 -23.240 đồng/USD, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Giá vàng hôm nay

Thị trường - Tiêu dùng

Nuôi loài chim “quý tộc”, một sợi lông bán được hàng chục nghìn Chỉ sau vài năm nuôi con vật này, anh Khang (Tiên Du, Bắc Ninh) đã thu về tiền tỷ, xây nhà cửa...

Chia sẻ Facebook
loading...