Gia Lai: Sự kiện công nghệ thành hội chợ bán hàng Trung Quốc

Chia sẻ Facebook
26/11/2019 22:32:16

Sở Công thương Gia Lai, đã có ý kiến bằng văn bản kiến nghị Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai kiểm tra các gian hàng bày bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Sự kiện Techdemo 2019.

Sự kiện Techdemo 2019 là sự kiện trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ và hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ năm 2019, do Bộ Khoa học - Công nghệ phối hợp UBND tỉnh Gia Lai tổ chức tại TP.Pleiku từ ngày 24 - 26.11.

Sự kiện Techdemo 2019 là sự kiện trình diễn, trưng bày công nghệ... nhưng trưng bày giày dép

Ảnh: Đình Văn

Nồi, xoong, chảo... bày bán ở Sự kiện Techdemo 2019 như một hội chợ thương mại Ảnh: Đình Văn Theo Sở Công thương Gia Lai, đây là sự kiện mang tính chất chuyên ngành về Khoa học - Công nghệ, chứ không phải mang tính chất một hội chợ thương mại.

“Tuy nhiên, qua khảo sát một số gian hàng tham gia sự kiện Techdemo 2019, có một số sản phẩm quần, áo, giày dép, hàng tiêu dùng … chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm cũng như chất lượng của hàng hóa tham gia sự kiện. Các gian hàng này hoạt động mang tính chất thương mại, nhưng chưa có sự cấp phép tổ chức hội chợ thương mại và phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan trong kiểm tra, kiểm soát hội chợ”, theo văn bản của Sở Công thương nêu.

Bán cả hàng Trung Quốc

Ông Phạm Ngọc Dự, Phó trưởng phòng quản lý thương mại (Sở Công thương Gia Lai), cho biết: “Đây là sự kiện lớn của tỉnh, trong quá trình tổ chức, người ta đưa quần áo, xoong nồi, chén bát, mùng mền tham gia vào đây… hoạt động thương mại, làm méo mó sự kiện Techdemo 2019”.

Ông Phạm Ngọc Dự cho biết các gian hàng này hoạt động “nham nhở, bát nháo”, Công an tỉnh Gia Lai đã cử điều tra viên qua Sở Công thương phối hợp kiểm tra, xử lý việc bày bán như hội chợ này.

Đồng hồ cũ cũng được bày bán tại sự kiện Techdemo 2019 ở Gia Lai

Ảnh: Đình Văn

Sự kiện công nghệ... bán cả rượu Ảnh: Đình Văn

Ông Lê Hồng Hà, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai (Bộ Công thương), cho biết qua kiểm tra đã phát hiện một số doanh nghiệp trưng bày sản phẩm không có nguồn gốc, hàng Trung Quốc để bày bán.

Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ Gia Lai Lưu Trung Nghĩa cho biết Sở Công thương là cơ quan quản lý nhà nước về hàng hóa, thì thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền, nếu phát hiện có sai sót ở sự kiện Techdemo 2019 này sẽ xử lý theo quy định.

Chia sẻ Facebook
loading...