Giá iPhone sẽ tăng vọt trong thời gian tới?

Chia sẻ Facebook
16/05/2019 01:33:42

Apple có thể sẽ tăng giá iPhone đáng kể để bù đắp chi phí cao hơn cho các bộ phận, nếu Tổng thống Donald Trump quyết định áp thuế với hàng hóa Trung Quốc trị giá hàng tỷ USD còn lại, theo các nhà phân tích Phố Wall.

Mức tăng ước tính khoảng 14% là cần thiết để giảm tác động của mức thuế 25% tới tất cả các công ty trong chuỗi cung ứng của Apple.

Theo Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, danh sách số hàng hóa Trung Quốc trị giá hơn 300 tỷ USD có thể bị đánh thuế 25% theo lời đe dọa trước đó của ông Trump. Mức thuế mới có thể được áp dụng sớm nhất từ 24/6 tới.

Tim Cook có chọn phương án tăng giá iPhone hay không?

Các mặt hàng sẽ bao gồm cả những thiết bị điện tử như điện thoại, laptop. Như vậy, giá iPhone XS đang ở mức khoảng 1.000 USD có thể sẽ tăng lên mức 1.142 USD.

Chuyển việc sản xuất iPhone về Mỹ là một lựa chọn cho Apple. Nhưng giá iPhone ước tính cũng tăng khoảng 20% nếu iPhone hoàn toàn được sản xuất tại Mỹ. Mức này còn cao hơn nếu chịu thuế với dây chuyền sản xuất hiện tại với chỉ khoảng 14%.

Hãng dịch vụ tài chính J.P. Morgan cho biết, Apple nhiều khả năng sẽ tự chịu các chi phí thuế quan và đánh vào thu nhập của họ hơn là lựa chọn tăng giá iPhone. Các chuyên gia tài chính ước tính, tổng lợi nhuận gộp của iPhone giảm 4% nếu Apple không tính thuế vào giá bán cho khách hàng.

Cổ phiếu Apple giảm do tác động từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 11% kể từ khi bắt đầu có những diễn biến mới trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung hôm 2/5.

Chia sẻ Facebook
loading...