Gia đình tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 01:59:53

Vào ngày 7/5/2016 sắp tới tại Cung Việt Xô, thủ đô Hà Nội, một đêm nhạc đặc biệt dành tặng cho nhạc sĩ Thanh Tùng và những người thương mến đời sống âm nhạc của ông sẽ được diễn ra.

Đại diện gia đình nhạc sĩ Thanh Tùng và công ty Đông Đô trong buổi họp báo giới thiệu về liveshow.

Ngày 15/3/2016, nhạc sĩ Thanh Tùng trút hơi thở cuối cùng, sau những hậu quả của cơn tai biến quái ác diễn ra vào năm 2008. Trong đêm nhạc, gia đình của nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ xuất hiện trong vai trò cố vấn.

Những cái tên tham gia đêm nhạc như ca sĩ Hồng Nhung, Tấn Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Minh Quân, Mỹ Dung đã khắc hoạ phần nào thông điệp mà BTC muốn gửi gắm tới khán giả. Đó chính là một hơi thở đương đại tươi mới, sự giao hoà giữa nhiều thế hệ nghệ sĩ, cũng như tinh thần tìm kiếm cái mới, học hỏi không ngừng luôn hiện hữu trong dòng chảy âm nhạc Thanh Tùng.

Con gái nhạc sĩ Thanh Tùng rớt nước mắt khi kể về cha trong buổi họp báo.

Ca sĩ Mỹ Dung là người học trò thân thiết của nhạc sĩ Thanh Tùng sẽ tham gia trong đêm nhạc.

Nói đến không gian âm nhạc của Thanh Tùng, mọi mỹ từ sẽ trở nên không cần thiết khi ông sở hữu một gia tài đồ sộ thuộc nhiều dòng nhạc, với cấu trúc các ca khúc vô cùng đa dạng, biến hoá, dựa trên nền tảng học thuật chuẩn mực, được đào tạo và lĩnh hội sâu sắc, nhưng các ca khúc của ông lại luôn vang lên bằng những giai điệu, ca từ giản dị, nhẹ nhàng, tạo nên một khối di sản âm nhạc đồ sộ khó có thể thay thế dù hàng chục năm của âm nhạc Thanh Tùng đã trôi qua.


Còn nhớ, năm 1975, chàng trai Thanh Tùng khi đó đặt bút viết ca khúc đầu tay “Cây sầu riêng trổ bông” cho một vở cải lương. Để rồi từ thời điểm đó, mạch nguồn âm nhạc chảy trong ông đã tưới mát cho cuộc đời, cho con người, cho tình yêu bằng những ca khúc bất hủ như " Hát với chú ve con", "Hoàng hôn màu lá", "Chuyện tình của biển", "Lời tỏ tình của mùa xuân", "Ngôi sao cô đơn", "Câu chuyện nhỏ của tôi", "Hoa tím ngoài sân", "Em và tôi", "Phố biển", "Mưa ngâu", "Lối cũ ta về"…

Chia sẻ Facebook
loading...