Gia đình người Trung Quốc cảm ơn các bác sĩ khi chữa khỏi Covid-19

Chia sẻ Facebook
13/02/2020 08:50:00

Sau khi được chữa khỏi bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona (Covid-19) và cho xuất viện, gia đình người Trung Quốc đã tỏ lòng biết ơn với đội ngũ bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM vì đã tận tâm cứu chữa.

Chiều 12/2, ông Li Zing (66 tuổi, người Trung Quốc) đã được bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM cho xuất viện sau thời gian chữa trị bệnh .

Ngay khi bước ra khỏi khu vực cách ly đặc biệt, ông LiZing đã tỏ ra hết sức mừng rỡ, ông dành nhiều lời để cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy đã hết lòng cứu chữa cho mình và con trai.

lời đầu tiên tôi muốn nói là “Cảm ơn”. Cảm ơn Việt Nam, cảm ơn Chính phủ Việt Nam, cảm ơn toàn thể các cơ quan của Bộ Y tế của Việt Nam.", ông LiZing nói

"Và còn một điều nữa là tôi xin cảm ơn toàn thể các bác sĩ, các nữ điều dưỡng, nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy", ông LiZing xúc động.

Nhân dịp này, Thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đã đến chúc mừng bệnh nhân được xuất viện và đánh giá cao năng lực của bệnh viện Chợ Rẫy vì đã cứu chữa thành công cho bệnh nhân.

Đại diện Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam cũng đến chúc mừng và chia sẻ với gia đình ông Lizing.

Được biết, hai cha con người Trung Quốc đã khỏi bệnh sau gần 1 tháng tích cực chữa trị tại bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Bệnh nhân nhiễm virus corona được xét nghiệm như thế nào?

Triệu chứng của bệnh hô hấp do virus corona gây ra như sốt, ho, khó thở... giống nhiều bệnh khác. Các nhà khoa học dùng phương pháp gì để phát hiện loại virus mới này?Tránh kì thị, WHO 'đổi tên' dịch corona thành 'COVID-19' Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa chính thức đặt tên chủng virus corona là COVID-19, thay cho tên gọi tạm thời là 2019-nCoV.

Về lễ hội Minh Thề mùa dịch corona

Rằm tháng Giêng mọi năm, thôn Hòa Liễu (xã Thuận Thiên, Kiến Thụy, Hải Phòng) đều tổ chức Lễ hội Minh thề tưng bừng suốt 3 ngày đêm tại Miếu thờ Thành hoàng bản thổ. Còn Rằm năm nay, chúng tôi về vùng nông thôn nổi tiếng này vẫn thấy cờ hoa giăng mắc, nhưng cột đá thề vắng hoe trong nỗi buồn của Hội đồng bô lão.

Nghiên cứu mới: Thời gian ủ bệnh virus corona có thể lên tới 24 ngày

Nghiên cứu mới dựa trên dữ liệu thu thập từ hơn 1.000 bệnh nhân nhiễm virus corona ở Trung Quốc cho thấy thời gian ỷ bệnh của nCoV có thể kéo dài tới 24 ngày, thay vì 14 ngày như nghiên cứu trước đó.

Đại dịch do virus corona có thể chấm dứt ở Trung Quốc vào tháng 4

Ngày 11/2, các cố vấn y tế hàng đầu của Trung Quốc cho biết, đại dịch do virus corona chủng mới gây ra tại Trung Quốc có thể chấm dứt vào tháng 4 mặc dù số lượng người chết đã vượt qua con số 1.000 và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo mối de dọa toàn cầu.

Ngô Bình

Chia sẻ Facebook
loading...