Giá dầu WTI rớt hơn 2% khi dự trữ dầu tại Mỹ tăng vọt 2.2 triệu thùng

Chia sẻ Facebook
12/06/2019 22:08:15

Giá dầu rớt mạnh trong ngày thứ Tư (12/06) sau khi dữ liệu Chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô tăng vọt. Trong khi đó, thị trường đang vật lộn với nỗi lo về đà suy yếu của nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu WTI rớt hơn 2% khi dự trữ dầu tại Mỹ tăng vọt 2.2 triệu thùng


Dự trữ dầu thô tương mại tại Mỹ tăng thêm 2.2 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 07/06/2019, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) , trong khi các chuyên viên phân tích dự báo dự trữ giảm 481,000 thùng.


Vào lúc 22h ngày thứ Tư (12/06 – giờ Việt Nam), hợp đồng dầu Brent giảm 1.14 USD (tương đương 1.8%) xuống 61.15 USD/thùng. Trong phiên có lúc giá dầu Brent giảm xuống 60.3 USD/thùng.

Hợp đồng dầu WTI tương lai lùi 1.18 USD (tương đương 2.2%) xuống 52.09 USD/thùng. Giá dầu WTI có lúc rơi xuống mức 51.46 USD/thùng.

Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm xuống gần đáy 5 tháng trong tuần trước, sau khi dữ liệu từ EIA cho thấy dự trữ dầu thô tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2017. Giá dầu Brent giả 19% so với đỉnh năm 2019 xác lập trong tháng 4, còn giá dầu WTI lao dốc 22% trong cùng kỳ.

Giá dầu khép lại phiên ngày thứ Ba (11/06) gần như đi ngang, nhờ kỳ vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh sẽ tiếp tục thúc đẩy giá dầu bằng cách kìm hãm sản lượng, nhưng lại bị tác động bởi nỗi lo lắng rằng thương chiến Mỹ-Trung sẽ gây áp lực lên tăng trưởng kinh tế và nhu cầu nhiên liệu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đang trì hoãn tiến tới thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và ông sẽ không hoàn tất thỏa thuận trừ khi Bắc Kinh trở về những điều khoản đã đàm phán và nhất trí trước đó trong năm nay.

“Tại thời điểm này, chính tôi đang trì hoãn tiến tới thỏa thuận”, ông Trump cho biết tại Nhà Trắng trước khi đi đến Iowa. “Và chúng tôi sẽ có một thỏa thuận tuyệt vời với Trung Quốc hoặc sẽ chẳng có thỏa thuận nào”.

Tháng trước, Mỹ cáo buộc Trung Quốc “trở mặt” và rút lại các cam kết đã nhất trí trước đó – một lý do khiến đàm phán Mỹ-Trung chững lại. “Chúng ta đã có một thỏa thuận với Trung Quốc và tôi sẽ chẳng hứng thú gì trừ khi họ trở lại thỏa thuận đó”, ông Trump nói.


Những nhận định của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi ông đe dọa nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nếu Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không tới gặp ông ở hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản. Ông Trump nói với các phóng viên rằng ông có thể áp hàng rào thuế quan 25% hoặc “cao hơn 25% rất nhiều” đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc chưa bị áp thuế trong các vòng trước.

Vũ Hạo (Theo CNBC)

Chia sẻ Facebook
loading...