Giá bất động sản cao cấp tại Hongkong giảm 15%

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:50:16

(Xây dựng) – Biến động thị trường chứng khoán và sự gia tăng lãi suất ở Mĩ đã làm chững lại việc đầu tư vào thị trường bất động sản tại Hongkong.

Nhìn chung, giá bất động sản cao cấp vẫn ổn định, giá căn hộ trên đảo HongKong và Kowloon có sự giảm nhẹ, theo báo cáo mới nhất từ Savills World Research.

Trong quý IV năm 2015, doanh số bất động sản sơ cấp ổn định trong những tháng hè nhưng giá bất động sản thứ cấp có sự giảm sút, tổng khối lượng giao dịch là 10.000 đơn vị, ở mức thấp kể từ năm 2002.

Báo cáo cho thấy giá nhà cao cấp đang trên đà sụt giảm 15% trong năm nay, có rất ít dự kiến tích cực trong ngắn hạn.

Các dữ liệu cho thấy doanh số bán hàng trên đảo Hongkong giảm 36% so với quý trước trong 3 tháng cuối năm 2015, trong khi giá căn hộ cao cấp giảm 9%. Tuy nhiên, về tổng thể giá vẫn tăng 9,3%.

Theo báo cáo, khối lượng giao dịch bất động sản cao cấp ở đảo Kowloon và Tân Giới cũng giảm mạnh, 62% do sự thiếu hụt nguồn cung so với cùng kỳ năm trước. Hầu hết các giao dịch đều được tiến hành từ năm trước và đang được tiếp tục triển khai. Giá nhà cao cấp ở Kowloon giảm 1,4% trong khi tại Tân Giới vẫn có sự ổn định.

Thu Giang (Theo Property Wire)

Chia sẻ Facebook
loading...