Gãy tay bao lâu thì lành?

26/05/2018 11:58:59

Vui lòng nhập từ khóa tìm kiếm, câu hỏi cần tìm kiếm dưới đây

Các bệnh lý Cơ xương khớp


Thanh Bình – Phú Xuyên, Hà Nội 10:29 - 26/05/2018

Tôi bị gãy tay do đá bóng và được bó bột hơn tuần nay. Ở nhà tôi cũng hạn chế làm việc nặng, chủ yếu nghỉ ngơi và tuân theo các chỉ định của bác sĩ. Tôi muốn hỏi là gãy tay bao lâu thì lành để sớm làm việc trở lại? Ở nhà nhiều tôi thấy chán nản và mệt mỏi quá.

10:29 - 26/05/2018

Chào anh Thanh Bình, Khi xảy ra chấn thương, va đập vùng tay có thể khiến xương tay bị gãy. Tùy vào mức độ chấn thương và khả năng hồi phục ở người bệnh mà có thể xác định được thờn gian xương liền. Thông thường, xương có thể liền lại sau 4 – 6 tuần điều trị. Không biết anh bị gãy xương tay dạng nào? Có mắc phải các bệnh lý đi kèm không? Anh có thể cung cấp thêm thông tin về tình trạng bệnh để chúng tôi xác định đúng mức độ và khả năng hồi phục. Để đẩy nhanh quá trình liền xương, anh nên tăng cường bổ sung các chất như canxi, magie, photpho, kẽm, vitamin nhóm B, axit folic… thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Hạn chế rượu bia, thuốc lá, café để không cản trở quá trình tạo xương. Nếu có bất thường nào trong quá trình điều trị như tay sưng, đau, vùng da có xương bị gãy đổi màu, lở loét… cần đi khám ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Chúc anh mau khỏe.

.captcha { width: 50% !important; height: 30px !important; border-radius: 0 !important; margin: 0 20px 20px 0 !important; font: bold 18px UVNHongHaHep !important; float: right; } Đặt lịch khám online Gửi

loading...