Gấp rút hoàn thành tháo dỡ hai thủy đài khổng lồ ở Sài Gòn

05/05/2018 05:22:50

Sau gần năm tháng thi công, công trình tháo dỡ thủy đài khổng lồ ở đường Nguyễn Văn Đậu, Q.Bình Thạnh sắp sửa hoàn thành.

Tháo dỡ thủy đài khổng lồ tại Sài Gòn - Video: LÊ PHAN

Theo ghi nhận vào ngàu 5-5, các công nhân vẫn khẩn trương tháo dỡ thủy đài ở những khâu cuối cùng dưới thời tiết oi bức gần 40 độ. Hai cần cẩu máy xúc, máy khoan vẫn làm việc liên tục. Nhiều thanh thép, thanh sắt và bê tông được phân loại riêng biệt từng đống lớn.

Anh Võ Thanh Hoàng, chỉ huy phó công trình cho biết, những ngày này đơn vị sẽ tháo dỡ nền móng của thủy đài, một trong những công đoạn cuối cùng. Dự kiến hai mươi ngày nữa công trình tháo dỡ sẽ chính thức hoàn thành.

Công trình bắt đầu thi công từ cuối tháng 12 năm 2017, tuy nhiên sau khi đập xong phần nắp, các công phát hiện thủy đài có kết cấu thép vòng, rời rạc nhau, kết cấu bê tông cốt thép ứng suất trước, không xây dựng bằng những thanh sắt nguyên cây như trong xây dựng thông thường mà kết hợp nhiều thanh thép bọc lại.

"Thay vì dùng máy cắt từng mảng tiết kiệm thời gian, công sức thì tất cả phải thi công thủ công. Do đó công trình có phần chậm tiến trình so với thời gian đề ra ban đầu", anh Hoàng cho biết.

Trong khi đó thủy đài trên đường Nguyễn Văn Tráng, quận 1 cũng được lãnh đạo quận nào kiểm tra đốc thúc tiến độ để bàn giao mặt bằng.

Việc thi công tháo dỡ được yêu cầu phải thực hiện cẩn thận, an toàn vì thủy đài này nằm trong khu vực dân cư.

Phần móng thủy đài trên đường Nguyễn Văn Đậu, Q.Bình Thạnh đang được tháo dỡ - Ảnh: HỒNG LÝ

Phần mái thủy đài trên đường Nguyễn Văn Tráng , Q.1 đã được tháo dỡ - Ảnh: LÊ PHAN

Sắt thép bên trong thủy đài được thu gom lại - Ảnh: HỒNG LÝ

Cấu trúc thép vòng bên trong thủy đài - Ảnh: HỒNG LÝ

loading...