Gặp lại anh của nhiều năm trước (P2)

15/11/2018 01:25:45

Chẳng ai có thể đau hai lần trên cùng một nỗi đau vậy mà có những người sẵn sàng làm tổn thương lại người khác với cách giống như lần đầu họ đã từng.


Nếu em có thể gặp lại anh của nhiều năm trước chắc chắn em sẽ yêu anh theo cách khác, sẽ là người rời bỏ anh trước để anh cũng nếm trải nỗi đau mà em từng chịu đựng. Nếu em có thể gặp lại anh của nhiều năm trước thì em sẽ xin lỗi anh chứ không vô cớ bỏ đi như cách anh đã làm.

Có lẽ anh cũng đã nhận ra người đang ôm chặt sau lưng mình chính là cô, ngoài cô ra thì không ai có thể tìm được anh bằng trực giác như vậy. Anh dắt tay cô ra khỏi nơi ồn ào đó, dưới ánh đèn đường mập mờ anh ép sát cô vào tường rồi đấm mạnh tay lên đấy. Giọng anh khàn đặc: “Ai cho em đến nơi này anh đã nói bao nhiêu lần rồi”.

Nước mắt cô vẫn trào ra: “Vậy ai đã bỏ em ở lại không một lời từ biệt?”. Anh nhìn cô không thể trả lời tiếp, anh kéo cô vào lòng hơi ấm từ vòng tay anh bao năm nay vẫn luôn vậy có thể an ủi cô trước mọi đau thương.

Hai người quay lại với nhau, cô cũng không hỏi lí do vì sao mấy năm trước anh ra đi không nói lời nào. Cô không coi đó là chia tay mà cô đã sống với suy nghĩ anh sẽ sớm trở về sau chuyến công tác dài ngày. Cuối cùng thì cô cũng chờ được nhưng chẳng biết anh sẽ lại rời xa lúc nào.


Cô nhận ra anh đã thay đổi và cô cũng không còn giống như trước. Anh không nói yêu cô nhiều như trước, anh bận rộn hơn với công việc và những mối quan hệ khác. Cô cũng không còn là đứa trẻ cả ngày chỉ chờ anh nhắn tin rồi lúc nào cũng giữ anh bên cạnh.

Cả hai đều trở nên trầm tĩnh hơn nhưng cô cảm nhận được sự quan tâm nồng nhiệt anh dành cho mình. Ngày trước nếu như cô luôn là người lo lắng cho anh thì giờ mỗi bước đi của cô luôn có anh theo sau.

Cuộc sống của cô đã trở về đúng với quỹ đạo của vài năm trước mọi thứ chỉ xoay quanh anh và không có ai làm phiền. Mỗi ngày sau khi đi làm về cô sẽ nấu ăn chờ anh trở về, rồi thi thoảng sẽ cùng anh ra ngoài với vài người bạn nhưng nếu cô muốn đến chỗ đông người thì phải có anh đi theo.

Tưởng rằng mọi thứ sẽ trở lại với đúng vị trí ban đầu của nó nhưng dần dần cô nhận ra đó chỉ là cảm giác của cô. Anh đã thay đổi cô cũng chẳng giống lúc trước và quan trọng nhất là thời gian đã trôi đi thì không thể lấy lại được.

Cô dọn dẹp lại tủ đồ của mình trong đó có rất nhiều kỉ niệm của anh và cô. Đã có lúc cô định vứt đi hết nhưng không đành lòng nên thôi. Trong tủ đồ đó tự nhiên rơi ra một bức thư với những nét chữ quen thuộc của anh, cô không hề biết đến sự tồn tại của bức thư này có lẽ nó lẫn vào lúc cô dọn đồ rời khỏi nhà anh vài năm trước.


Cô giở ra đọc nhưng những dòng chữ trong đó như vết dao cứa vào tim cô. Hóa ra ngày đó anh rời đi là vì một người phụ nữ khác, một người mà cô sẽ không bao giờ có thể thay thế được: “Em khác với cô ấy, anh yêu em nhưng không thể quên được cảm giác và thói quen khi ở bên cô ấy…”.


Cô lặng lẽ gập bức thư lại rồi nghĩ về quãng thời gian đã qua, cô đã mong sẽ gặp lại anh của nhiều năm trước để viết tiếp câu chuyện tình yêu còn dang dở nhưng lâu nay chỉ là cô tự huyễn hoặc bản thân mình. Cô cũng sẽ chọn cách rời đi giống anh, để anh biết được cảm giác đau đớn, sợ hãi và trống trải biết nhường nào khi không thể tìm thấy người mình yêu nữa. Nhưng cô khác anh ở chỗ cô sẽ không trở lại để tìm anh mà biến mất hoàn toàn – vì trái tim cô xứng đáng có được một tình yêu trọn vẹn hơn.

Theo ilike.com.vn