Gặp cán bộ Viện hàn lâm, một gia đình ở Thanh Hóa phải cách ly

Chia sẻ Facebook
09/03/2020 11:47:55

8 người trong một gia đình ở huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã phải cách ly tại nhà, do trước đó một số thành viên trong gia đình này ăn cơm, nói chuyện với người đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân dương tính Covid-19.

Sáng 9.3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) họp khẩn để bàn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi có tình huống một gia đình trên địa bàn đã ăn cơm với người tiếp xúc trực tiếp với người dương tính Covid-19.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng thời gian từ 10 - 14 giờ ngày 6.3, ông N.X.H (77 tuổi, ngụ tại thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia) và một số thành viên trong gia đình có tiếp xúc trực tiếp (ăn cơm, nói chuyện) với 3 người đến từ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (thuộc Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam).

Đây là đoàn công tác của Viện về đi xác minh lý lịch Đảng của con gái ông H., hiện đang công tác tại Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam.

Trong đoàn khách có ông N.H.H (công tác tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á là người đã tiếp xúc trực tiếp với ông N.Q.T ( bệnh nhân thứ 21 ở Việt Nam dương tính với Covid-19 ) vào ngày 4.3.

Theo trình báo của gia đình ông N.X.H, ngoài ông là người tiếp xúc trực tiếp với 3 người trên, còn có vợ, 2 người con gái, 1 người con rể và 1 cháu ngoại.

Đến chiều 8.3, Công an thị trấn Tĩnh Gia đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tĩnh Gia nắm bắt các thông tin liên quan và thông báo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thanh Hóa để có biện pháp xử lý.

Sáng 9.3, trao đổi với Thanh Niên , ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, cho biết nhân viên y tế đã tiến hành phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại gia đình ông N.X.H và khu vực xung quanh. Cả gia đình ông H. cũng cách ly tại nhà để theo dõi .

“Đến sáng nay, 9.3, ngành y tế chưa lấy mẫu xét nghiệm ai trong gia đình ông N.X.H và sức khỏe của cả gia đình ông này đều bình thường”, ông Dũng nói.

Chia sẻ Facebook
loading...