Gặp bệnh nhân đầu tiên được cấp hộ chiếu ngay tại giường

Chia sẻ Facebook
15/05/2019 11:38:02

Đó chính là ông Nguyễn Hồng Cẩm (63 tuổi, tỉnh Bình Dương), đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, người được Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an (A08) tại TP.HCM làm thủ tục cấp hộ chiếu tại giường vào chiều ngày 13/5.

TTXVN đưa tin, ngày 14/5, đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an đã tới trao hộ chiếu cho bệnh nhân Nguyễn Vũ Cẩm (sinh năm 1956) đang điều trị tại bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, người có nhu cầu ra nước ngoài chữa bệnh hiểm nghèo nhưng không có điều kiện đi lại để làm hộ chiếu.

Trước đó, chiều 13/5, Tổ công tác của Cục Quản lý xuất nhập cảnh do Thiếu tá Nguyễn Thị Phượng, Phó Trưởng phòng Quản lý công dân Việt Nam xuất nhập cảnh đã trực tiếp đến Bệnh viện Đại học Y dược TP>HCM để hướng dẫn, ghi nhận thông tin, chụp hình, tiến hành các thủ tục để cấp hộ chiếu kịp thời cho bệnh nhân và thân nhân đi cùng.

Bệnh nhân Nguyễn Vũ Cẩm (phải) được làm hộ chiếu ngay tại giường bệnh.

Được sự phối hợp của Bệnh viện Đại học Y dược, quá trình hướng dẫn thủ tục diễn ra nhanh chóng trong vòng 30 phút và chưa đến một ngày làm việc, bệnh nhân đã được nhận hộ chiếu.

Được biết, với việc được cấp hộ chiếu nhanh chóng, gia đình dự định sẽ đưa bệnh nhân sang Singapore điều trị vào ngày 16/5. Gia đình ông Cẩm vui mừng và bày tỏ cảm ơn sự giúp đỡ kịp thời của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, cũng như quan tâm tạo điều kiện của Bệnh viện Đại học Y dược.

Theo Đại tá Lê Hồng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an, đây là chương trình cụ thể nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Bộ Công an "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ". Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện tư duy đổi mới, cải cách hành chính của lực lượng Công an nhân dân nói chung, Cục Quản lý xuất nhập cảnh nói riêng và của ngành y tế.

Chương trình triển khai từ ngày 13/5, thực hiện tại các bệnh viện gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Viện Tim TP.HCM,.

Báo Tuổi Trẻ thông tin thêm, ông Cẩm nhập viện 1 tuần trước, được các bác sĩ chẩn đoán bị bệnh não. Các con ông dự tính đưa bố sang nước ngoài chữa trị.

"Trước đó vài ngày, tôi có nghe thông tin sẽ cấp hộ chiếu tại bệnh viện cho bệnh nhân và thân nhân, nhưng thực hư không rõ nên đã sang Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TP.HCM để hỏi thì đúng như vậy. Lúc sáng, tôi có báo với bác sĩ rằng gia đình mong muốn đưa bố sang Singapore. Thế là các bác sĩ kết nối ngay hôm nay, tôi hơi bất ngờ", anh Phạm Văn Trung - con rể ông Cẩm - cho biết.

Thông thường sẽ mất 5 ngày để có cuốn hộ chiếu (không tính ngày nghỉ, ngày lễ), nhưng với trường hợp của ông Cẩm, hoặc những bệnh nhận khác, chỉ mất chưa đầy 1 ngày.

Thông tin trên báo Tiền Phong, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (A08), tại TP.HCM cho biết, kể từ ngày 13/5, nhằm quan tâm, tạo điều kiện, kịp thời hỗ trợ cho bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện có nhu cầu xuất cảnh ra nước ngoài chữa bệnh, Cục đã triển khai chương trình hỗ trợ cấp hộ chiếu cho bệnh nhân có nhu cầu ra nước ngoài chữa bệnh.

Việc thực hiện thí điểm cấp hộ chiếu cho người dân tại giường bệnh được thực hiện thí điểm ở các bệnh viện gồm Chợ Rẫy, Đại học Y dược, Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Viện tim TP.HCM.

Chia sẻ Facebook
loading...