Gần 90% người trẻ nói rằng họ muốn mua iPhone

Chia sẻ Facebook
09/10/2019 14:15:29

Bạn có thể khen hay chê iPhone, nhưng một điều không thể phủ nhận rằng những chiếc smartphone của Apple đang có sức hút ghê gớm với những người dùng trẻ tuổi.


Báo cáo có tên "Taking Stock with Teens" được thực hiện bởi Piper Jaffray cho thấy, trong tổng số gần 10.000 thanh thiếu niên được khảo sát thì có 83% người cho biết đang sở hữu iPhone . Đây là tỷ lệ cao nhất mà Piper Jaffray từng ghi nhận. Cùng thời điểm này năm ngoái, tỷ lệ này được ghi nhận ở mức 82%.

Điều này cho thấy sức hấp dẫn của iPhone trong giới trẻ tăng theo từng năm.

iPhone đang có sức hấp dẫn lớn với người dùng là thanh thiếu niên

Không dừng lại ở đây, báo cáo của Piper Jaffray cũng cho thấy, 86% người được hỏi cho biết điện thoại mà họ muốn mua trong thời gian tới là chiếc smartphone của Apple. Tỷ lệ này bằng với khảo sát mà Piper Jaffray thực hiện vào mùa Xuân năm nay.

"Những kết quả này cho thấy sự thống trị của các thiết bị iPhone đối với người dùng thanh thiếu niên", báo cáo của Piper Jaffray ghi rõ.

Không chỉ iPhone, chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch cũng đang ngày càng trở nên hấp dẫn với người dùng thanh thiếu niên. Báo cáo từ Piper Jaffray cho thấy 20% người được hỏi cho biết họ đang sở hữu Apple Watch. Ngoài ra, có đến 23% người được hỏi cho biết họ có ý định mua Apple Watch trong 6 tháng tới.

Apple Watch cũng đang ngày càng trở nên phổ biến với người dùng là thanh thiếu niên

Con số này cao hơn tương đối so với 12% tỷ lệ người sở hữu, và 17% có ý định mua Apple Watch cùng kỳ năm ngoái.

Sức hấp dẫn của Apple Watch là cao hơn rất nhiều so với đối thủ Samsung Gear. Theo báo cáo của Piper Jaffray, chỉ có 2% người được hỏi cho biết họ đang sở hữu các mẫu đồng hồ thông mình Samsung Gear.

* Đây chỉ là một cuộc khảo sát trong phạm vi nhỏ, do đó các số liệu công bố chỉ mang tính chất tham khảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...