Gần 400 xe VinFast phục vụ hội nghị ASEAN 2020

Chia sẻ Facebook
07/11/2019 09:46:03

VinFast phục vụ sự kiện quốc tế quy tụ lãnh đạo cấp cao của 10 quốc gia ASEAN và các nước đối tác.

393 chiếc Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được VinFast bàn giao từ nay đến tháng 9/2020 phục vụ Hội nghị ASEAN 2020 theo thỏa thuận ký sáng 6/11. Để trở thành phương tiện di chuyển chính thức tại Hội nghị, tất cả các xe đều đáp ứng yêu cầu về an ninh, an toàn và tiêu chuẩn lễ tân đối ngoại của Bộ Ngoại giao.

Với việc ký kết này, lần đầu tiên một sự kiện cấp Nhà nước sẽ sử dụng xe do chính doanh nghiệp Việt sản xuất, thay cho lựa chọn xe ngoại nhập khẩu như trước đây

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (bên trái) - Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 nhận chìa khóa tượng trưng xe VinFast từ ông Nguyễn Việt Quang sáng 6/11.

Ngoài ra, VinFast cũng sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ liên quan theo khung dịch vụ chuẩn. Trước khi bàn giao, hãng tổ chức khóa tập huấn lý thuyết và thực hành cho lực lượng tài xế được huy động từ Bộ Quốc phòng.

"Các khách mời đến Việt Nam tham dự các Hội nghị trong khuôn khổ Năm ASEAN 2020 bằng một thương hiệu ‘Made in Viet Nam’ thể hiện sự chung sức của khối doanh nghiệp, doanh nhân với Chính phủ vào các hoạt động đối ngoại của quốc gia, xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam năng động, sáng tạo", Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 nói.

Những chiếc xe VinFast đầu tiên được bàn giao tại lễ ký kết.

Còn ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup bày tỏ sự tự hào khi đóng góp vào công tác tổ chức Hội nghị năm sau. "VinFast sẽ cùng với các cơ quan, đơn vị, các Bộ, ban, ngành chung tay, góp sức mang lại thành công chung cho năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam", ông nói.

Năm 2020, trong vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức khoảng 150 hội nghị các cấp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Đà Lạt... Thành phần tham dự là các lãnh đạo, thành viên chính phủ, các quan chức cấp cao của 10 quốc gia ASEAN và các nước đối tác.

Gần 400 xe VinFast phục vụ hội nghị ASEAN 2020

Hội nghị đầu tiên trong chuỗi sự kiện này là Hội nghị Quan chức Kinh tế ASEAN, diễn ra từ ngày 27-29/11/2019 tại Hạ Long (Quảng Ninh), do Bộ Công Thương chủ trì. Dự kiến sẽ có 16 chiếc VinFast Lux A2.0 được sử dụng tại sự kiện này để đưa đón đại biểu.

Nhà sản xuất xe Việt vừa được trao chứng nhận an toàn 5 sao (mức cao nhất) dành cho hai mẫu xe VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 theo tiêu chuẩn ASEAN NCAP .


Tuấn Vũ

Chia sẻ Facebook
loading...