Gần 1.000 sinh viên tranh tài về marketing

Chia sẻ Facebook
17/10/2020 09:06:07

TP HCMNhiều sinh viên đề xuất xây dựng chiến lược marketing cho thương hiệu, tại cuộc thi "Marketing Arena 2020" có sự đồng hành của NutiFood.

Sau hơn hai tháng tranh tài, cuộc thi "Marketing Arena 2020" (do trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia tổ chức và thương hiệu NutiFood là Nhà tài trợ Kim Cương) đã đi đến hồi kết. Cuộc thi giúp các bạn đam mê tiếp thị cơ hội được tỏa sáng, gửi gắm giá trị tích cực của marketing đến xã hội.

Được phát động từ ngày 17/8, "Marketing Arena" mùa thứ 4 với hai đề thi mới lạ, sát với thực tiễn ngành và thị trường gồm "Xây dựng kế hoạch marketing truyền thông tích hợp trong 3 tháng cho nhãn hàng Grow PLUS+ - nhãn hiệu sữa trẻ em số 1 Việt Nam" (theo kết quả của Nielsen khảo sát trong thị phần sữa bột đặc trị năm 2016-2019) và "Chiến lược tung sản phẩm mới trong phân khúc siêu cao cấp của ngành sữa bột trẻ em".

Thí sinh tranh biện cho ý tưởng về chiến lược marketing trong đêm chung kết hôm 27/9.

Chỉ trong chưa đầy hai tuần, có 353 đội thi gửi đơn đăng ký, tương đương với 1.059 sinh viên toàn quốc. 291 bài thi đã được gửi về, thử sức với hai bài toán từ thương hiệu NutiFood. Cuộc tranh tài tại đêm chung kết ngày 27/9 đã chọn được 2 đội vô địch là Aicucaca và Aina. Giải thưởng "Sáng tạo nhất" thuộc về Beyou với ý tưởng Storyboard.

Đội đoạt giải vô địch nhận giải thưởng 20 triệu đồng.


Ươm mầm tài năng trẻ

Đại diện nhãn hàng NutiFood, ông Mai Thanh Việt - Giám đốc Tiếp thị cấp cao sản phẩm sữa bột cho biết, chọn đồng hành cùng Marketing Arena 2020, đơn vị mong muốn tạo ra cho thế hệ "marketer" trẻ tài năng sân chơi hữu ích, nơi các bạn được thể hiện năng lực sáng tạo, sự tự tin và từ đó trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho hành trình tương lai.

Lựa chọn cuộc thi về marketing, thương hiệu sữa Việt cũng mong gửi gắm thông điệp về triết lý kinh doanh của mình rằng marketing cũng là một mảnh ghép không thể thiếu trong sứ mệnh đóng góp cho xã hội. NutiFood cũng như ban tổ chức cuộc thi Marketing Arena 2020 hy vọng trải nghiệm thí sinh có được trong 60 ngày qua là những viên gạch vững chắc, nguồn cảm hứng để các em theo đuổi ngành marketing.

Hằng năm, NutiFood luôn dành 40-50 tỷ cho các chương trình thiện nguyện. Trong năm 2020, thương hiệu đóng góp sữa cho trẻ em suy dinh dưỡng thấp còi; 40 tỷ đồng cho y bác sĩ, các hoàn cảnh khó khăn như công nhân, giáo viên và các trung tâm thiện nguyện qua chương trình "Sức mạnh Việt chung tay đẩy lùi Covid-19".

Trong suốt 20 năm, thương hiệu chú trọng đầu tư ươm mầm những tài năng tương lai, không chỉ ở mặt cải thiện dinh dưỡng và thể chất mà còn tạo điều kiện tốt nhất để các bạn trẻ phát triển đam mê. Học viện bóng đá NutiFood JMG nhằm hỗ trợ phát triển các tài năng bóng đá nhí hay chương trình "Phát triển tài năng Việt" là ví dụ.

Ông Mai Thanh Việt - Đại diện NutiFood (đứng giữa) cùng ban giám khảo chấm điểm các đội thi trong đêm chung kết "Marketing Arena 2020".

Cuộc thi "Marketing Arena 2020" tiếp tục truyền được ngọn lửa sáng tạo, niềm cảm hứng về giá trị tích cực cho cộng đồng cho thế hệ marketer trẻ tương lai. NutiFood sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thế hệ người trẻ Việt trên hành trình ươm mầm tài năng này.


Kim Uyên


Ảnh : Minh Nhật, Thùy Dung

Chia sẻ Facebook
loading...