Gamer Việt lên diễn đàn thế giới tố cáo Garena bán Yasuo Huyết Nguyệt giá "cắt cổ"

Chia sẻ Facebook
04/03/2016 19:00:24

Chuyện phát sinh khi Yasuo Huyết Nguyệt và Kennen Huyết Nguyệt được Garena bán ra với 1 mức giá ... trên trời!!!

Như chúng tôi đã đưa tin, Liên Minh Huyền Thoại đã vừa được cập nhật lên phiên bản 6.4 cách đây không lâu. Cùng với đó, Riot Games cũng cho ra mắt 2 trang phục mới là Kennen Huyết Nguyệt và Yasuo Huyết Nguyệt . Đây là hai skin được fan hâm mộ Việt Nam vô cùng mong chờ, đặc biệt là trang phục Yasuo Huyết Nguyệt.

Yasuo Huyết Nguyệt

Chắc chắn rồi, với lối chơi hoa mĩ và đẹp mắt của mình, Yasuo là một trong những vị tướng được gane thủ Việt yêu thích nhất. Trước kia, tất cả những trang phục cũ của Yasuo như Yasuo Cao Bồi, Yasuo Siêu Phẩm luôn là những trang phục "đắt khách" nhất trong cửa hàng Liên Minh Huyền Thoại .

Yasuo Cao Bồi

Chuyện vốn sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như VED ra mắt trang phục và game thủ bỏ tiền nạp thẻ mua về cho mình như bình thường. Tuy nhiên, chuyện phát sinh khi Yasuo Huyết Nguyệt và Kennen Huyết Nguyệt được VED đưa ra với 1 mức giá... trên trời!!! Để có thể sở hữu cho mình 2 trang phục này, người chơi sẽ phải bỏ ra đến... 700 RP (Giá 350 RP cho mỗi trang phục) gần bằng tiền để mua 1 trang phục tối thượng.

Yasuo Siêu Phẩm đẹp như vậy mà giá chỉ có 299 RP.

Điều này đã khiến cho fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vô cùng tức giận. Động thái tăng giá của Garena không khác gì hành động chặt, chém khách hàng. Thậm chí mới đây, một game thủ Việt đã có động thái đăng bài lên diễn đàn Reddit để cả thế giới cùng biết về bộ mặt của VED - đơn vị phát hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Sau khi đăng tải về việc VED bán skin với giá cắt cổ, nhiều game thủ nước ngoài cũng tỏ ra thông cảm với người chơi Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam. Tuy nhiên, kêu thì cũng chỉ đến vậy, bán ra bao nhiêu là quyền của VED và mua hay không là nằm ở quyết định của game. Hơn nữa, Riot Games tạo ra một trang phục mới, họ cũng không quy định buộc các nhà phát hành phải bán với giá bao nhiêu. Chính vì vậy về lý VED không sai.

Tuy nhiên, theo nhiều game thủ phân tích Yasuo Huyết Nguyệt có hình ảnh hết sức bình thường, hiệu ứng không có gì đặc biệt. Thậm chí, nhiều game thủ còn cho rằng, đây là trang phục xấu nhất của Yasuo từ trước đến nay, thua xa 2 skin Yasuo Cao Bồi và Yasuo Siêu Phẩm.

Đối với trang phục Kennen Huyết Nguyệt cũng vậy, chúng ta chẳng thấy được chút xíu nào vẻ đẹp lung linh, xứng đáng với cái giá 350 RP cả. Xét về hình ảnh, trang phục này còn kém rất nhiều Kennen Ngoại Khoa có giá chỉ 199 RP. Một điều khó hiểu nữa, cùng là nhóm trang phục Huyết Nguyệt, tại sao giá của Kalista, Thresh, Elise Huyết Nguyệt.. chỉ là 199 RP.

Có phải là do ở Việt Nam, Yasuo được yêu thích nên mới có chuyện 1 trang phục bình thường giá được độn lên gần bằng giá của 1 trang phục huyền thoại? Nhìn ra thế giới, Riot Games có lẽ cũng biết rõ đứa con mình tạo ra có giá trị đến đâu. Tại server Bắc Mĩ, 2 trang phục này chỉ được bày bán với giá vẻn vẹn...975 RP, tương đương với khoảng 199 RP ở máy chủ Việt Nam.

Chia sẻ Facebook
loading...