Game thủ Hàn Quốc bị bắt vì bán mình với giá cả tỷ đồng

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 05:39:20

Tổng cộng 11 người đã bị bắt giữ và kết tội dàn xếp kết quả nhiều trận đấu StarCraft II trong thời gian vừa qua.


8 người làm việc trong ngành eSports Hàn Quốc vừa bị bắt giữ sau một cuộc điều tra về việc dàn xếp kết quả trong các giải đấu StarCraft II . Văn phòng công tố vùng Changwon cho biết trong số đó có một game thủ hàng đầu của bộ môn này. Game thủ này bị kết luận là đã nhận 70 triệu won (hơn 1 tỷ đồng) để bán độ trong hai trận đấu.

Nạn dàn xếp trận đấu đang bị xử lý rất mạnh tay tại Hàn Quốc


Trong khi đó, 4 người môi giới đã bị cáo buộc tội tổ chức dàn xếp trận đấu, cùng hai người đóng vai trò tài trợ tiền cho hoạt động này và một người trực tiếp đặt cược cho những trận đấu trên. Một game thủ chuyên nghiệp khác đã nhận 30 triệu won (520 triệu đồng) cho một trận đấu. Cuối cùng, hai nhà tài trợ cũng bị kết tội, nhưng một người đã bỏ trốn. Tổng cộng có 11 cá nhân đã bị bắt giữ sau cuộc điều tra này.

Nhà vô địch thế giới StarCraft II bị thẩm vấn vì nghi án bán độ


Đầu năm nay, văn phòng công tố quận Changwon đã mở cuộc điều tra về game thủ Lee "Life" Seung Hyun, nhà cựu vô địch StarCraft II World Championship Series (WCS) và Global StarCraft League. Đây là game thủ nổi tiếng nhất bị dính tới các nghi án bán độ trong thời gian qua. Bản báo cáo của cơ quan điều tra không nhắc tới tên của Life, nhưng nhiều thông tin cho rằng nhân vật chính bị kết án không ai khác chính là Life.

Nhà cựu vô địch thế giới Lee "Life" Seung Hyun cũng bị dính vào nghi án bán độ


Vụ việc này khá giống với sự kiện xảy ra vào cuối năm ngoái. Khi đó, một đường dây bán độ gồm 12 người đã bị phanh phui . Danh sách thủ phạm bao gồm hai game thủ là Choi "YoDa" Byeong-Heon và Choi "BBoongBBoong" Jong-Hyuk, cùng Park "Gerrard" Wae-Sik, huấn luyện viên của đội Prime. Bên cạnh đó là hai người hỗ trợ tài chính, được cho là những tên tội phạm có tổ chức. Theo điều tra của văn phòng công tố vùng Changwon, đã có 5 trận đấu chuyên nghiệp được dàn xếp kết quả, tất cả đều diễn ra trong khoảng giữa tháng 1 và tháng 7/2015.


> Xem thêm:


Đội CS:GO giải tán để từ chối lời mời bán độ


Bán độ, cách nhanh nhất để chôn vùi sự nghiệp

Đội tuyển DOTA 2 Elite Wolves bị tố vì bán độ lộ liễu

Chia sẻ Facebook
loading...