Game bị cấm một thời lột xác miễn phí | Game offline

01/07/2016 01:15:10

Bạn là một người có tính cách mạnh mẽ, trong con người bạn có chút gì đó hoang dã và bạn có thích quậy phá? Nếu bên ngoài thế giới hiện tại chúng ta không thể bộc lộ thì tại sao chúng ta không tìm đến thế giới ảo để thực hiện những điều đó.

Đây là một trò chơi đã được ra mắt trên hệ PC vào năm 1997 và từng bị cấm ở một số quốc gia do những hình ảnh và chi tiết trong game bị nhận định rằng có thể ảnh hưởng đến hành vi của người chơi.

Không giống như Grand Theft Auto series, gameplay của Carmageddon về cơ bản là một trò chơi đua xe 3D nhưng để trở thành người chiến thắng không nhất thiết chúng ta phải là người về đích đầu tiên. Bên cạnh cách thức truyền thống này, chúng ta có thể lựa chọn cách thứ hai là đâm xe vào các đối thủ khác để gây thiệt hại cho họ.

Và cách cuối cùng cũng là cách man rợ nhất: Cán chết tất cả những vật thể đi trên đường. Trò chơi sẽ kết thúc khi thời gian trong mỗi màn chơi kết thúc hoặc bạn cùng chiếc xe bị hỏng hóc hoàn toàn. Để kiếm thêm được thời gian thưởng thêm bạn phải đâm vào những con bò, người đi đường, các vật cản, và cả đối thủ của mình nữa. Càng đâm vào được nhiều người thì bạn sẽ càng nhận được tiền và thời gian thưởng nhiều hơn.

Trò chơi sẽ trở nên khó dần qua từng màn chơi. Nếu vòng đầu tiên bạn giành chiến thắng một cách dễ dàng bằng cách tông xe vào từng đối thủ một thì đến các màn chơi chơi tiếp theo, điều này sẽ không chỉ đơn giản như thế. Từ vòng đua thứ 5 trở đi bạn sẽ phải rất cố gắng để dành được chiến thắng nhằm giành được các tiền thưởng để nâng cấp các thông số cho xe bao gồm: áo giáp, năng lượng, và chỉ số phạm tội. Tùy vào cách tăng thông số kĩ thuật của người chơi, mỗi loại trên sẽ đem lại những hiệu quả nhất định.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Việc tông xe vào người đi bộ trên đường cũng không phải là dễ dàng vì họ cũng di chuyển và sẽ có xu hướng tránh chúng ta, bạn cần phải thật khéo léo và kiên nhẫn để điều khiển chiếc xe nhanh nhất và cán được nhiều người nhất có thể. Sẽ có một bộ đếm ở phía trên màn hình sẽ cho bạn thấy số lượng vật thể mà bạn đã đâm phải.

Carmageddon cũng giống như phiên bản trên PC đã ra mắt trước đó, trò chơi mang đến cho người chơi những vòng đua thật sự phong phú và đa dạng. Các cơ chế vật lí trong trò chơi bị xóa bỏ hết và nhiều lúc bạn cảm thấy bị quay cuồng và rất khó điều khiển. Thực hiện các pha kĩ xảo không phải là điều dễ dàng nên nhiều lúc bạn cần phải lùi lại và tìm cách trở lại đúng đường đua.

Phần điều khiển của game rất tốt với 2 cơ chế điều khiển là cảm ứng và thiết lập độ nghiêng có thể được kết hợp để lái và phanh  hoặc tăng tốc. Điều này giúp người chơi có thể điều khiển được chiếc xe một cách dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Đồ họa không được đánh giá cao cho lắm vì những cảnh tượng máu me không được hạn chế cho bớt phần ghê rợn, nhưng một số người lại đặc biệt thích trò chơi ở điểm này. Bên cạnh đó,NSX cũng có một số các cải tiến khá mới mẻ và thú vị như việc màn hình cảm ứng có thể thiết lập chế độ xem bản đồ toàn màn hình. Còn đối với những người quá ưa thích những cảnh máu me rùng rợn, các bạn có thể sử dụng chức năng replay cho phép bạn trải nghiệm lại những khoảnh khắc đó.

Carmageddon tuy chưa bao giờ được đánh giá là một game đua xe tuyệt đỉnh cả trong phiên bản năm 1997 và giờ là bản 2012 trên điện thoại. Nhưng đây là một trò chơi thực sự “vui nhộn” và thích hợp để chơi những lúc đang cảm thấy bực tức và muốn tìm chỗ xả cơn giận. Trò chơi này đã phá vỡ hết các nguyên tắc về thể thức đua xe truyền thống khi kết hợp các yếu tố tội phạm và phá phách vào việc lái xe. Đây là một trò chơi rất đáng để bạn chơi thử và bạn không nên bỏ lỡ.

Theo GameK