Foxconn chỉ sản xuất 1 triệu chiếc iPhone tại Ấn Độ mỗi năm

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 14:03:20

Nguyên nhân được cho là bởi mức thuế xuất khẩu mà chính phủ Ấn Độ áp dụng cho iPhone là quá cao, khiến iPhone tại đây chỉ phục vụ cho thị trường trong nước.


Theo đó, dây chuyền sản xuất iPhone của Foxconn tại Ấn Độ đã chính thức hoạt động từ đầu tháng 8/2019. Tuy nhiên, do Apple phải đối mặt với một mức thuế xuất khẩu ở Ấn Độ, dây chuyền sản xuất iPhone của Foxconn tại đây chỉ phục vụ cho thị trường địa phương. Chính vì thế, Foxconn chỉ giới hạn sản xuất tại cơ sở Ấn Độ chỉ 1 triệu chiếc/năm.

Apple từ đầu hy vọng rằng dây chuyền sản xuất iPhone Ấn Độ của Foxconn có thể phục vụ cho việc xuất khẩu và nhu cầu thị trường nội địa. Để đạt được điều này, Foxconn đã tích cực đàm phán về mức thuế quan ưu đãi xuất khẩu với chính phủ Ấn Độ. Bây giờ, gần nửa năm sau, chính phủ Ấn Độ vẫn chưa đưa ra được mức thuế mà Apple cho là thỏa đáng.

Sau khi Mỹ áp thuế lên hàng trăm tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, Apple và Foxconn đã quyết định nhanh chóng hoàn thiện nhà máy sản xuất ở Ấn Độ, nhưng chỉ cung cấp cho thị trường nội địa trước. Cho đến lúc có thể xuất khẩu iPhone ra ngoài Ấn Độ, Apple sẽ cần tiếp tục đàm phán để có mức thuế ưu đãi hơn.

Theo FPT Shop

Chia sẻ Facebook
loading...