Fosu-Mensah sẽ kế thừa Schweinsteiger vì sự đa năng?

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 10:11:12

Sự đa năng của tài năng trẻ Timothy Fosu-Mensah đã được HLV Louis van Gaal tán dương.

Fosu-Mensah sẽ được Van Gaal thử nghiệm ở vai trò mới? Ảnh: Internet.


Chiến lược gia người Hà Lan tiết lộ ý định muốn để Fosu-Mensah kế thừa vị trí của học trò cưng Bastian Schweinsteiger tại Manchester United. Cả Van Gaal và tiền vệ kì cựu người Đức đã từng làm việc cùng nhau tại Bayern Munich trước khi kí hợp đồng với Quỷ đỏ mùa Hè vừa qua.

Schweinsteiger xuất thân từ một tiền vệ cánh trước khi lan rộng tầm ảnh hưởng của mình tại vị trí tiền vệ trung tâm tại Bayern. Đó chính là sự thay đổi sáng suốt của Van Gaal.


Khi nói về trường hợp của Fosu-Mensah, Van Gaal chia sẻ: "Nó còn tuỳ thuộc vào tình trạng của đội bóng. Bạn có thể thấy nhiều cầu thủ trong đội hình của tôi thi đấu với nhiều vai trò khác nhau, khác hẳn với sự nghiệp trước đây của họ. Đối với họ, đó chính là một điều may mắn. Tôi biến Schweinsteiger thành một tiền vệ trung tâm vì tôi nhìn thấy tương lai và năng lực của cậu ấy. Cả Schweinsteiger cũng thích thú với vai trò mới hơn."

Fosu-Mensah đã ra sân ngay từ đầu trong chiến thắng của Man United trước West Ham trong trận đá lại Tứ kết FA Cup. Dù vậy, tài năng trẻ này vắng mặt ở 2 trận gần nhất gặp Aston Villa và Crystal Palace.

Vị trí hậu vệ phải nay đã thuộc về Antonio Valencia. Nhiều khả năng cầu thủ người Ecuador sẽ tiếp tục ra quân trong đội hình xuất phát ở trận đấu Bán kết gặp Everton cuối tuần này.

Chia sẻ Facebook
loading...