Ford sắp sản xuất xe bán tải mới nhỏ hơn Ranger

02/08/2018 04:58:20

Ford nhiều khả năng bổ sung thêm một mẫu bán tải cỡ nhỏ dựa trên khung gầm Focus cho thị trường Mỹ và những nơi khác. 


Ford muốn mở rộng danh mục sản phẩm dòng xe đa dụng SUV và bán tải vốn đang là xu hướng của thị trường ôtô thế giới. Kế hoạch mới của hãng xe Mỹ là sản xuất một mẫu bán tải nhỏ hơn Ranger, khung gầm dùng chung với Focus.

Ford Courier, mẫu bán tải cỡ nhỏ tại thị trường Brazil. Ảnh: Autonews.


"Mẫu bán tải cỡ nhỏ định vị dưới Ranger của Ford có thể xuất hiện trước 2022. Nó lớn hơn Courier hiện đã ngưng bán tại tại Brazil", Automobile dẫn nguồn tin từ Ford, cho biết. Courier là mẫu bán tải cỡ nhỏ dựa trên khung gầm Fiesta, bán tại Brazil nhưng ngừng sản xuất từ 2013.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K


Trước những thông tin đồn đoán về mẫu bán tải mới, người phát ngôn của Ford từ chối bình luận. Tuy nhiên, tên gọi Courier vừa được Ford đăng ký bản quyền tại thị trường Mỹ, theo Caranddriver .


Động thái đăng ký tên sản phẩm mới cho thấy khả năng Ford sản xuất Courier dành cho thị trường quê nhà là có cơ sở. Chưa có thông tin nào về những thị trường khác ngoài Mỹ, nơi mẫu bán tải đàn em của Ranger có thể xuất hiện.

Ford đang chiếm ưu thế tuyệt đối ở phân khúc bán tải cỡ lớn khi F-serie là dòng xe bán chạy nhất tại Mỹ trong nhiều năm qua. Tuy nhiên trong nửa đầu 2018, General Motors (GM) hiện vượt Ford nếu xét chung mảng bán tải gồm cỡ lớn và cỡ trung, 478.671 xe so với 451.138 xe của đối thủ.


GM hiện có các mẫu bán tải cỡ lớn của GMC và cỡ trung Chevrolet Colorado. Ford ngoài F-serie còn có Ranger, mẫu xe "hồi hương" trong 2018 sau nhiều năm chỉ bán ở nước ngoài.


Phạm Trung