Ford ra mắt trải nghiệm thực tế ảo cho người tham gia giao thông

12/11/2018 12:22:31

rải nghiệm thực tế ảo "WheelSwap" của Ford cho phép người đi xe máy và xe đạp thấy được việc lái xe thiếu tập trung có thể đáng sợ đến nào.

Thứ Hai, ngày 12/11/2018 12:00 PM (GMT+7)

Sự kiện: Xe Ford


Hiện nay, số lượng người sử dụng xe đạp ngày càng tăng, những tình huống va chạm giữa những tài xế ô tô và người đi xe đạp đã trở thành cảnh tượng diễn ra quá đỗi thường xuyên ở các thành phố trên khắp châu Á. Trong khi cơ sở hạ tầng và các luật lệ giao thông nhằm phân làn giao thông đang gặp khó khăn để thích ứng với thực tế này. Ford đã tạo ra một trải nghiệm nhập vai mới, sử dụng video mô phỏng, giúp người lái xe ô tô và xe đạp hiểu được những thách thức mà người kia phải đối mặt.

"WheelSwap" cho phép người lái xe ô tô trải nghiệm góc nhìn của một người đi xe đạp và cho họ thấy sẽ đáng sợ thế nào khi các tài xế ô tô khác vượt quá gần hay đổi hướng đột ngột mà không báo trước và mở cửa xe mà không để ý xung quanh. Ngược lại, một phiên bản khác cho phép người đi xe đạp trải nghiệm tình huống của các tài xế ô tô khi người đi xe đạp vượt đèn đỏ, đi ngược chiều hay đổi hướng đột ngột.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Nhà khoa học hành vi Dan Berry, người đã giúp tạo ra thí nghiệm này, chia sẻ “Không có cách thức nào để thấu hiểu góc nhìn của người khác hơn là đặt mình vào vị trí của họ, trong hoàn cảnh này là đặt chân lên bàn đạp của họ. Sự đồng cảm chính là một cảm xúc vô cùng mạnh mẽ.”

Chi tiết bản độ Ford Ranger Storm nhẹ nhàng nhưng cực chất Các phiên bản độ của chiếc bán tải Ranger luôn dành được sự chú ý từ phía từ khách hàng. Bấm xem >>

Ford Việt Nam khẳng định lô xe Ford Ranger, Everest không bị lỗi hộp số Đại diện Ford Việt Nam đã cho biết: “Đã tiến hành kiểm tra và xác nhận không có chiếc Ranger, Everest nào tại đại lý hoặc đã bán ra tại Việt...

Ford sắp giới thiệu 7 bản độ Ranger cực ngầu Ford sẽ trưng bày 7 phiên bản độ công phu tại triển lãm SEMA diễn ra vào tháng 11 này.

Ford Ranger Raptor chính thức ra mắt Việt Nam, giá bán chính thức 1,198 tỷ đồng Ford Ranger Raptor sẽ chịu mức phí trước bạ là 10% tương tự các dòng xe con, giá lăn bánh tạm tính rơi vào khoảng 1,345 tỷ đồng.

Thông tin doanh nghiệp

Nissan Việt Nam vinh danh Đại lý có hoạt động hài lòng khách hàng tốt nhất