FLC muốn xây khu nghỉ dưỡng 12ha trên đảo Cồn Cỏ

21/09/2018 03:49:59

(Thị trường) - Vị trí dự án FLC muốn xây dựng trên đảo Cồn Cỏ - Quảng Trị cách biển Cửa Tùng khoảng 15 hải lý, quy mộ dự án khoảng 12ha.

Ngày 20/9/2018, Văn phòng UBND huyện Cồn Cỏ - Quảng Trị đã nhận được công văn chuyển tiếp từ Tỉnh ủy Quảng Trị về việc Tập đoàn FLC đề nghị được nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết điều chỉnh và dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao lặn biển và giải trí cao cấp FLC Cồn Cỏ.

Theo đó, FLC muốn xây dựng khổ tổ hợp nghỉ dưỡng khách sạn 5 sao, biệt thự cao cấp, khu du lịch thể thao lặn biển, khu vui chơi giải trí kết hợp tham quan trải nghiệm... ngoài ra, FLC đề xuất xây thêm một số công trình khác trên đảo Cồn Cỏ.

Với dự án này, Tập đoàn FLC muốn làm nhà đầu tư chiến lực tại tỉnh Quảng Trị.

Được biết, huyện đảo Cồn Cỏ có giá trị về địa chất và sinh thái cảnh quan như một bảo tàng thiên nhiên với các thềm đá bazan độc đáo dọc bờ biển, các bải tắm nhỏ hoang sơ được tạo thành từ vụn san hô, sò, điệp, cát...nước biển trong, nhiệt độ nước biển ổn định. Nơi đây có khí hậu ôn hòa, có địa hình cảnh quan đẹp.

Một góc đảo Cồn Cỏ - Quảng Trị.

Cồn Cỏ mặc dù có diện tích không lớn nhưng lại có vị trí chiến lược quan trọng án ngữ cửa ngõ phía Nam Vịnh Bắc Bộ - một trong những vịnh lớn hàng đầu thế giới.

Đồng thời Cồn Cỏ còn là vị trí tiền tiêu của Tổ quốc, có vai trò hết sức quan trọng trong công tác phòng thủ lãnh hải, lãnh thổ và phát triển kinh tế xã hội của hệ thống đảo và hải đảo Việt Nam.

Đảo Cồn Cỏ đang được quy hoạch với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội kết hợp với An ninh - Quốc phòng.

Hồi giữa năm 2018, Tập đoàn FLC cũng dự định xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng trên đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi.


T uy nhiên, mong muốn này vấp phải nhiều sự phản đối của các nhà khoa học vì dự án có thể làm ảnh hưởng tới môi trường thiên nhiên, địa chất của đảo.


Khánh Phong

loading...