FBI tốn hơn 1 triệu USD chỉ để bẻ khóa iPhone 5C

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 02:35:04

James Comey - Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) - Ảnh: AFPChia sẻ James Comey - Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) - Ảnh: AFP

Theo The Wall Street Journal, thực tế ông James Comey không hề nói rõ con số phải chi ra để mua công cụ bẻ khóa chiếc iPhone 5C, mà chỉ tiết lộ rằng số tiền này nhiều hơn số tiền ông sẽ nhận được trong toàn thời gian còn lại giữ cương vị này (Giám đốc FBI), tức là 7 năm nữa.

Trong khi đó, mức lương của ông James Comey một năm là hơn 180.000 USD, vì thế nếu suy luận câu nói trên thì số tiền mà FBI phải chi là hơn 1,26 triệu USD. Đây là số tiền chỉ để mua một công cụ từ hãng thứ ba, nhằm bẻ khóa chiếc iPhone 5C do Apple từ chối không giúp FBI.

Được biết, đây là vụ việc gây tranh cãi giữa FBI và Apple trong thời gian vừa qua, trước đó FBI nhiều lần yêu cầu Apple bẻ khóa chiếc iPhone 5C của Rizwan Farook, một trong 2 thủ phạm vụ khủng bố San Bernardino (bang California, Mỹ) hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 14 người thiệt mạng.

FBI không chia sẻ lỗ hổng iPhone với Apple

Dù FBI đã tìm ra cách bẻ khóa được chiếc iPhone 5C liên quan đến kẻ khủng bố ở San Bernardino hồi cuối năm ngoái, nhưng phương pháp bẻ khóa ra sao sẽ không được chia sẻ lại cho Apple.


Thành Luân

Chia sẻ Facebook